- Thành phần:
Nguyên liệu chính: Sá sùng khô
Món ăn kèm: xương đùi, gan heo, phở cuốn, giò, thịt bằm, tôm, mực, trứng cút, gỏi tôm khô, húng quế, v.v.
Gia vị thường dùng: nước mắm, dấm, gia vị, tương đen, bột ngọt, đường, ...
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/
- Nấu:
Gan, thịt lợn phi lê, thịt băm cũng cho gia vị, muối, bột ngọt sau khi nấu canh rồi trộn đều để gia vị thấm đều.
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước hầm xương vào nồi. Sau đó bạn nêm nếm lại các gia vị theo khẩu vị của gia đình.
Khi nước sôi, cho đậu vào trụng bún, ăn kèm với đậu, rau sống, thêm chút dấm chua và tương ớt để bún đậm đà hơn.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phảm cũng như nơi mua sản phẩm tại đây: Sá sùng khô
Nguyên liệu chính: Sá sùng khô
Món ăn kèm: xương đùi, gan heo, phở cuốn, giò, thịt bằm, tôm, mực, trứng cút, gỏi tôm khô, húng quế, v.v.
Gia vị thường dùng: nước mắm, dấm, gia vị, tương đen, bột ngọt, đường, ...
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/
- Nấu:
- Sá sùng sau khi mua về, bạn chặt thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi đem thái sợi. trên chảo để tất cả cát rơi ra.
- Đùi được rửa kỹ với muối và tráng qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Dùng xương đã được làm sạch để hầm với giun.
- Mì nấu trong nước nóng, phi lê và gan heo, luộc chín, xắt mỏng.
- Bạn cũng nấu chín trứng cút, thêm một chút muối, nấu khoảng hai phút rồi dùng đũa khuấy đều để trứng chín đều.
Gan, thịt lợn phi lê, thịt băm cũng cho gia vị, muối, bột ngọt sau khi nấu canh rồi trộn đều để gia vị thấm đều.
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước hầm xương vào nồi. Sau đó bạn nêm nếm lại các gia vị theo khẩu vị của gia đình.
Khi nước sôi, cho đậu vào trụng bún, ăn kèm với đậu, rau sống, thêm chút dấm chua và tương ớt để bún đậm đà hơn.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phảm cũng như nơi mua sản phẩm tại đây: Sá sùng khô