Duoctanphat

Member
12 Tháng tư 2022
35
0
6
Bí đao là loại rau củ thực phẩm mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này 1 cách vô cùng an toàn cho sức khỏe. Vậy bí đao có tác dụng gì đối với bà bầu? Những cách sử dụng bí đao đối với bà bầu? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thành phần dinh dưỡng của bí đao

  • Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt thanh, tính mát những không có độc. Khi dùng để nấu nước uống giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp đào thải độc tố, bổ sung nước rất là hiểu quả. Đây cũng là một vị thuốc hỗ trợ điều trị viêm phế quản, trị bỏng nhẹ, giúp nhanh lành vết thương, ung nhọt,….
  • Theo nghiên cứu y học phương Tây thì trong 100g bí đao có chứa 12mg Photpho, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 0,4g Protid, 0,3mg Sắt, và rất nhiều nhóm vitamin như là: C, A, B9, B2, B1, B3, E, K,… Các thành phần chủ yếu là nước, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
bi-dao-tuoi-3.jpg
Thành phần dinh dưỡng của bí đao

Bà bầu có ăn bí đao được không?

  • Thành phần dinh dưỡng của bí đao cao nên khi sử dụng khá là an toàn, lành tính nên bà bầu là có thể ăn. Vào ngày hè thì có thể nấu nước bí đao giúp thanh nhiệt cho các thai phụ.
  • Bà bầu vào 3 tháng đầu có thể ăn với lượng hợp lý song không nên ăn quá nhiều. Vì bí đao khá là lợi tiểu và mẹ bầu có thể đi tiểu thường xuyên.
ba-bau-co-su-dung-bi-dao-duoc-khong.jpg
Bà bầu có sử dụng bí đao không?

Công dụng của bí đao đối với bà bầu

  • Giúp thanh nhiệt, giải độc
  • Giúp kích thích hệ tiêu hóa
  • Bảo vệ niêm mạch ruột
  • Trị khó tiêu, đầy bụng
  • Điều hòa huyết áp
  • Giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền sản giật, sinh non
  • Giúp giảm chứng phù nề
  • Tăng cường tuần hoàn lưu thông máu
  • Giúp giảm chuột rút
  • Giảm đau nhức cơ bắp
  • Tăng cường sự vận động dẻo dai
  • Kiểm soát cân nặng
  • Tăng độ đàn hồi và giữ ẩm da
  • Giúp làm đẹp da và làm trắng da
  • Tăng cường tổng hợp collagen

Cách sử dụng bí đao

Trà bí đao

  • Nguyên liệu: 4 khúc mía, 10 lá dứa, đường phèn 200g; đường cát 100g, nửa muỗng muối, 1,5kg bí đao.
  • Thực hiện: Bí đao rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Lá dứa buộc gọn thành bó. Mía rửa sạch rồi chẻ tư, đập dập. Các bạn lót lá dứa và mía dưới đáy rồi cho bí đao, đường phèn và muối đun với nước lọc đã chuẩn bị trước đó. Các bạn đun sôi trong 30-45p. Sau khi nước nguội, vớt tất cả ra ngoài, lọc lấy nước trà và cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
nuoc-bi-dao.jpg
Nước bí đao

Nước bí đao hạt chia

  • Nguyên liệu: 1 lá dứa tươi, đường phèn 100g, 1 quả la hán, thục địa 200g, 1 khúc mía, bí đao 500g
  • Thực hiện: Bí đao, la hán quả, thục địa, mía thì rửa sạch. Bí đao cắt khúc nhỏ khoảng 2cm. Mía chẻ đôi, cắt khúc rồi đập dập. La hán quả và thục địa bóp nhỏ. Hạt chia đem ngâm với nước ấm nở đều. Bắc 3l nước cho tất cả nguyên liệu vào đun sôi với lửa nhỏ trong từ 1 – 1,5 tiếng. Sau khi bí đao bắt đầu nhừ, cho thêm lá dứa vào để tạo hương thơm. Các bạn hầm thêm 30p thì cho đường phèn vào khuấy đều. Chờ nước nược nguội rồi cho hạt chia và đá viên vào rồi thưởng thức.


nuoc-bi-dao-hat-chia.jpg
Nước bí đao hạt chia

Lưu ý khi bà bầu sử dụng bí đao

  • Trong 1 tuần các mẹ bầu chỉ nên ăn bí đao khoảng từ 1 – 2 lần và không ăn quá nhiều.
  • Bí đao khi ăn nên nấu chín, tránh uống nước ép bí đao vì nguy cơ mắc bệnh lý về đường tiêu hóa
  • Các mẹ bầu có bệnh lý tiêu chảy không nên ăn bí đao
  • Các mẹ bầu sử dụng bí đao thường xuyên có thể gây tụt huyết áp.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân