hihihaha1008

Member
21 Tháng sáu 2022
288
0
16

VỊT NẤU CHAO - MÓN ĂN HẤP DẪN THƠM NGON DỄ LÀM​


Vịt nấu chao chắc hẳn là một món ăn truyền thống quen thuộc, hấp dẫn trong nền ẩm thực Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, vịt nấu chao đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích thường xuyên xuất hiện trong các dịp đặc biệt hay trong các bữa tiệc gia đình. Đây là một món ăn phổ biến, dễ làm, phù hợp cho những người thích khám phá và trổ tài nấu nướng.

Sự kết hợp tinh tế giữa thịt vịt tươi ngon cùng hương vị đặc trưng của chao đã tạo nên một món ăn có hương vị riêng biệt mê hoặc vị giác của bất cứ ai. Khi nấu cùng chao, thịt vịt trở nên thơm mềm, thấm đều vị gia vị và hòa quyện với nước chao thơm ngon.

Với cách thực hiện đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, món vịt nấu chao trở thành một món ăn phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu các bước thực hiện món vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

NGUYÊN LIỆU:
  • 1 con vịt (khoảng 1.5 kg)
  • 250 gram chao đỏ
  • 500 gram khoai môn
  • 200 gram rau muống
  • 200 gram cải thìa
  • 4 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 500 gram bún tươi
  • 1 muỗng canh đường
  • 7 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • 1 lít nước dừa
  • 1 lít nước lọc
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Sa tế
HƯỚNG DẪN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chà xát một muỗng canh muối lên vịt, rửa sạch với nước, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Gọt vỏ khoai môn rồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ hành tím, tỏi, gừng.
  • Nhặt bỏ gốc già, lá úa rồi cắt khúc vừa ăn rau muống và cải thìa.

Bước 2: Ướp vịt

  • Cho 200 gram chao đỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh bột ngọt vào chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn cho các gia vị trộn đều vào nhau.
  • Ướp vịt cùng hỗn hợp chao và ½ phần hành tím băm, ½ phần tỏi băm.
  • Trộn đều, ướp thịt vịt khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.

Bước 4: Chiên khoai môn

  • Bắc chảo lên bếp cùng 5 muỗng canh dầu ăn, mở lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho khoai môn vào chiên.
  • Mở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho tới khi khoai môn vàng đều 2 mặt thì gắp ra, để ráo dầu.

Bước 5: Nấu vịt nấu chao

  • Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, mở lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút với lửa lớn.
  • Khi thịt vịt bắt đầu săn lại, mở lửa vừa và tiếp tục xào trong 10 phút.
  • Cho 1 lít nước dừa, 1 lít nước lọc 4 muỗng canh hạt nêm rồi nấu trong vòng 30 phút với lửa nhỏ.
  • Cho thêm rau muống, cải thìa cùng khoai môn đã chiên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại theo khẩu vị là được.

Bước 6: Pha nước chấm

  • Lấy 50 gram chao, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng cà phê sa tế vào chén rồi dùng muỗng nghiền nguyên là hoàn thành phần nước chấm chao thơm ngon.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn làm được món vịt nấu chay thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân