N

nuhong0705

Guest
Rượu vang pháp champagne là loại rượu vang chỉ có ở Pháp, loại rượu này còn được gọi là rượu vang sủi tăm, có rất nhiều câu hỏi cho loại rượu vang này, đối với những người không sành về rượu vang. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm về loại rượu vang sủi tăm này nhé.


alcohol-booze-champagne-drink-food-Favim.com-76837.jpg


Rượu vang pháp sủi tăm đặc biệt này được rất nhiều người yêu thích bởi loại rượu này được kết hợp tinh tế giữa rượu vang trắng và vang đỏ. Và loại rượu này cũng có thể được gọi là Sâmpanh
Quá trình làm rượu Champagne về cơ bản giống vang trắng. nhưng được lên men tới 2 lần thay vì 1 lần như rượu trắng thông thường. Sau giai đoạn lên men nước nho thành rượu trắng trong các thùng lớn, người ta rót rượu vào từng chai và tiếp tục cho rượu lên men ngay trong chính chai đó. Khí CO2 phát sinh trong quá trình lên men này không thoát đi đâu được sẽ ngấm dần vào rượu, tạo ra một áp lực rất mạnh. Khi mở chai rượu ra, khí CO2 thoát ra ngoài, khiến bọt trào ra và bề mặt ly rượu sủi lăn tăn. Vang pháp Champagne được đánh giá là rượu có giá trị cao trong số các dòng rượu vang, giá thành cao nhưng ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Chính vì sự nổi tiếng này mà nhiều nhà sản xuất rượu trên thế giới lạm dụng từ “Champagne” để đặt tên cho vang sủi bọt của mình. Như vậy, nếu chỉ dựa vào tính chất sủi bọt, thì có phải chai rượu nào sủi bọt cũng là Champagne hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là không.

P1010421-779694.JPG


Vang pháp Champagne là một loại rượu cụ thể của vang sủi bọt là là sản phẩm mang dấu ấn địa phương. Do tính chất đặc biệt này nên nó được liên minh châu Âu cấp nhãn bảo vệ tên xuất xứ (PDO), quy định chỉ những chai rượu sủi bọt có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp mới được gọi là Champagne (chữ cái đầu viết hoa). Đây là tên riêng của một vùng sản xuất rượu của Pháp, nổi tiếng với thứ rượu sủi bọt có hương vị quyến rũ đặc trưng, thuộc hàng thượng hạng thế giới nên người ta đặt tên rượu theo tên địa phương này. Ngày nay người ta thường dùng từ “Champagne” (rượu sâm-panh) để chỉ các loại vang sủi bọt, song về mặt chuyên môn thì nó hoàn toàn không chính xác. Cũng giống như Bourbon, Cognac hay Amagnac, Champagne (có chữ cái đầu tiên viết hoa) là một tên riêng và là một sản phẩm mang tính địa phương, đó là loại rượu vang sủi bọt có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp và chỉ có rượu vùng này mới gọi là Champagne mà thôi. Còn những loại khác chỉ đơn thuần là rượu vang sủi bọt. Nên nhớ tất cả rượu Champagne đều là rượu vang sủi bọt nhưng không phải tất cả rượu vang sủi bọt là Champagne. Khi lần đầu tiên nhấm nháp loại rượu vang này, người làm nên loại rượu vang này thốt lên “Ôi, cảm giác thật tuyệt như tôi đang uống các vì sao!”. Dom Perginon đã sáng chế ra Champagne với cách lên men thật công phu và dùng loại chai chứa rượu cũng dày hơn loại bình thường, nó có thể chịu được áp suất gấp 20 lần áp suất khí quyển. Vỏ chai phải có màu sậm để khi tia cực tím chiếu vào sâm banh sẽ không có vị “khét”, nút chai làm bằng dây bần rất đặc biệt với đầu nút cứng để chịu được áp suất, đáy nút mềm ôm sát miệng chai không cho khí thoát ra. Loại rượu này được làm đồ uống trong các bữa tiệc lớn đặc biệt là các ngày cưới là không thể thiếu loại rượu vang sủi tăm này. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về vang chile nhé
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân