Nộm, sứa là món ăn quen thuộc, có vị chua ngọt, cay nhẹ đậm đà. Điểm đặc biệt của món ăn này là thịt sứa trong suốt, giòn, hòa quyện cùng các loại rau củ quả, giải ngấy rất tuyệt vời. Dưới đây là công thức làm món nộm sứa đãi khách để bạn tham khảo trong dịp Tết này.



1. Chuẩn bị nguyên liệu món nộm sứa​


Nguyên liệu của món nộm sứa khá dễ dàng chuẩn bị. Tuy nhiên, ngoài thành phần chính là sứa ngon, nguyên liệu còn lại là các loại rau củ quả cần được lựa chọn kỹ càng, tươi ngon để đảm bảo chất lượng của món nộm này. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu món nộm sứa như sau:



Sứa đóng gói 500gr
Cà rốt 1/2 củ
Dưa leo 3 quả
Xoài xanh 1 quả
Hành tây 1 củ
Rau thơm 50g (rau quế)
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Đậu phộng 1/2 chén
Mè 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Đường 3 muỗng canh

Lưu ý khi chọn chọn mua sứa để luôn tươi ngon:


  • Sứa phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng vì sứa đã được chế biến đúng cách mới có thể loại bỏ một số độc tố.

  • Khi chọn mua, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, thương hiệu và phải đảm bảo bao bì còn nguyên vẹn.

  • Không chọn mua sản phẩm đã hết hạn, sứa có dấu hiệu hư, thân đục màu, có mùi hôi lạ, bao bì có vết mở.

Chọn sứa tươi giòn, cần xem màu sắc của sứa


Chọn sứa tươi giòn, cần xem màu sắc của sứa


Lưu ý khi chọn mua xoài sống ngon:


  • Bạn nên mua xoài xanh và chua để món ăn sau khi hoàn thành sẽ có độ giòn ngon, vị chua sẽ hấp dẫn hơn. Nếu bạn không thích ăn chua nhiều thì có thể chọn xoài ương ương.

  • Xoài xanh ngon sẽ có vỏ cứng, màu xanh đậm, có lớp phấn trắng, cuống còn tươi, khi ngắt sẽ có mủ.

  • Không nên chọn những quả có vỏ xanh nhưng mềm vì đây thường là quả hái non và đã để lâu ngày. Những quả này sẽ có vị nhạt, thịt xoài mềm nhũn. Cũng không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín vì khi trộn gỏi, xoài sẽ bị dập, không ngon.

Dùng xoài xanh để có độ giòn, vị chua cho món nộm


Dùng xoài xanh để có độ giòn, vị chua cho món nộm


2. Sơ chế nguyên liệu cho món nộm sứa​


Dưới đây là cách sơ chế sứa, cùng với các loại rau củ quả. Để ra thành phẩm tươi ngon, vẫn giữ được sự giòn của nguyên liệu, bạn sơ chế chuẩn theo các bước sau:

2.1 Sơ chế sứa​


  • Đầu tiên, bạn ngâm sứa trong thau nước khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, rồi vắt ráo hết nước.

  • Tiếp theo, bạn trụng sơ sứa qua nước sôi khoảng 5 - 10 giây rồi vớt ra rổ để ráo.

Mách nhỏ:​


Không chần sứa quá lâu trong nước sôi vì sẽ khiến sứa teo lại mất ngon.
Sau khi chần xong, ngâm sứa vào nước đá lạnh sẽ giúp sứa giòn ngon hơn.

Cần ngâm nước và chần sơ sứa

Cần ngâm nước và chần sơ sứa


2.2 Sơ chế các loại rau củ​


  • Xoài xanh, cà rốt, dưa leo bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi bào sợi.

  • Hành tây thì lột bỏ vỏ, cắt mỏng. Kế đến, bạn ngâm hành vào tô nước đá khoảng 10 phút cho bớt hăng.

  • Đối với đậu phộng và mè trắng, rang vàng thơm trên lửa nhỏ rồi để nguội.

  • Rau thơm rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

  • Cuối cùng, cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào dĩa, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để nguyên liệu được giòn và mát.

2.3 Pha nước mắm trộn gỏi​


Bạn cho vào chén: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều hỗn hợp cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

3. Trộn nộm sứa​


Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào tô lớn. Sau đó, rưới đều nước mắm đã pha lên, rồi trộn đều. Bạn có thể nêm nếm lại đến khi vừa miệng thì bày ra dĩa.

Cuối cùng, rắc lên mặt dĩa nộm 1 ít đậu phộng rang giã nhỏ kèm mè rang là có thể thưởng thức.

4. Thành phẩm món nộm sứa thơm ngon​


Nộm sứa hành tây bắt mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn từ các loại rau củ. Sứa thì dai dai, giòn giòn, cà rốt, hành tây, dưa leo thì tươi, ngọt nước, thanh mát.

Tất cả hòa quyện đều cùng nước mắm chua ngọt, mặn mặn, cay cay, thêm chút bùi béo, thơm thơm của đậu phộng. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm nữa thì ngon hết sẩy đó!

Nộm sứa chua ngọt, rất hợp để đãi khách

Nộm sứa chua ngọt, rất hợp để đãi khách


Hp3 Seafood

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Trân trọng!

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group
Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân