18 Tháng mười một 2022
22
0
1
Thế nào là cây cảnh tốt cho văn phòng?

Cây cảnh văn phòng là những cây có thể thích nghi tốt trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời, sống tốt trong bóng râm. Về cây cảnh tốt cho văn phòng là những cây có lợi ích về mặt đời sống và phong thủy.

Về mặt đời sống: các loại cây cảnh tốt cho văn phòng sẽ giúp bạn thanh lọc không khí giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên trong lành, thoáng mát và sạch đẹp. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hấp thụ các bức xạ từ những thiết bị điện tử mà bạn sử dụng hằng ngày trong văn phòng làm việc. Hơn thế nữa, cây cảnh tốt cho văn phòng còn giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực khi làm việc, ngược lại cây xanh sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tích cực từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

Về mặt phong thủy: cây cảnh tốt cho văn phòng còn giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn, mở ra cơ hội thăng tiến cho bạn để phát tài, phát lộc.

Cách chăm sóc các loại cây cảnh tốt cho văn phòng mà ai cũng thực hiện được

Ánh sáng cần thiết cho cây phát triển


%E1%BA%A2nh-8-png.77867


Chúng ta đều biết cây xanh cần ánh sáng để diễn ra quá trình quang hợp. Vậy nên đối với những loại cây cảnh tốt cho văn phòng ưa thích bóng râm đi chăng nữa thì cây cũng cần có ánh sáng để phát triển. Một môi trường thiếu sáng sẽ khiến cho cây khó có thể phát triển dẫn đến việc nhanh lụi tàn và không thể phát triển. Vì vậy, để cây khỏe mạnh, xanh tốt thì bạn nên định kỳ "phơi nắng" cho cây để cây quang hợp tốt.

Tưới nước cho cây trở nên xanh tốt

Nước được xem là yếu tố sống còn của con người, đối với cây cũng vậy, nước đóng vai trò quan trọng để duy trì sự sống của cây. Cây thiếu nước sẽ bị héo khô. Thế nên bạn cần tưới nước cho cây định kỳ 2 lần/tuần tùy thuộc vào đặc tính của cây mà có lượng nước tưới phù hợp. Tránh tưới quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cây bị úng, thối rễ.

Sử dụng phân bón để cây khỏe mạnh và phát triển tốt

Phân bón được xem là "thức ăn" dinh dưỡng mà cây cần phải có để phát triển. Nếu bạn trồng và chăm sóc cây trong thời gian dài thì bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây để cây được khỏe mạnh, hấp thụ được những chất dinh dưỡng thiết yếu để cây có thể đâm chòi nảy lộc sống khỏe mạnh.

Cắt tỉa cây để tạo cảnh quan đẹp cho không gian

Khi bạn đã cung cấp nước, các chất dinh dưỡng và phơi nắng cho cây thì bạn cũng không nên quên cắt tỉa để tạo nên vẻ đẹp cho cây cảnh của mình. Khi cây có những lá khô héo, hay bị gãy nhánh, lá thì bạn cần cắt tỉa những bộ phận dư này để cho cây của bạn có thể tập trung các chất dinh dưỡng cho những bộ phận khác.

Top các loại cây cảnh tốt cho văn phòng mà bạn nên sở hữu

Cây Phú Quý

Được xếp vào loại cây cảnh tốt cho văn phòng thì Phú Quý có rất nhiều công dụng nổi bật như

Công dụng: Cây lọc không khí rất tốt, hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, benzen,... giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên trong lành, mát mẻ.

Ý nghĩa phong thủy: Với đặc điểm lá cây được điểm tô màu đỏ sẽ giúp bạn mang lại may mắn nên cây sẽ là biểu tượng cho sự tốt lành.

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì luôn khiến cho người trồng cảm thấy thích thú bởi những chiếc lá nhỏ xinh màu xanh bắt mắt. Đây là loại cây cảnh văn phòng dễ sống.

Công dụng: là loại cây cảnh tốt cho văn phòng khi cây có khả năng đuổi muỗi, lọc không khí cho văn phòng làm việc của bạn.

Ý nghĩa phong thủy: Ngũ Gia Bì giúp gia chủ phát triển ổn định, vững mạnh và giữ được tài lộc, tiền tài.

Cây Kim Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây có sức sống mảnh liệt với cách trồng và chăm sóc rất dễ dàng.

Công dụng: Hấp thụ các độc tố gây ra ung thư như formaldehyde, nitrogen oxide,... có trong không khí giúp không gian văn phòng làm việc của bạn trở nên trong lành, thoáng mát.

Ý nghĩa phong thủy: Với tên gọi Lưỡi Hổ là biểu tượng cho sức mạnh của loài hổ giúp bạn xua đuổi tà ma. Hơn thế nữa, Lưỡi Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Cây Kim Tiền

Kim Tiền có sức sống tốt, dễ chăm sóc, thế nên cây Kim Tiền rất được mọi người ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòng.

Công dụng: Thanh lọc không khí, loại bỏ những khói bụi, khí độc hại,... cũng như loại bỏ các chất gây ung thư.

Ý nghĩa phong thủy: Kim tiền là cây cảnh tốt cho văn phòng có biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường và tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ.

Cây Kim Ngân

Loại cây cảnh tốt cho văn phòng mà bạn cần sở hữu chính là cây Kim Ngân, bởi cây có sức sống rất mãnh liệt và thích nghi tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Với lá cây có 5 nhánh thể hiện sự cân bằng trong 5 yếu tố Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ nên cây Kim Ngân có ý nghĩa phong thủy rất tốt.


cay-kim-ngan-1.jpg


Công dụng: Thanh lọc không khí rất tốt, làm cho không gian xanh mát hơn. Hút các loại khí độc hại trong môi trường văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy: Cây mang đến năng lượng tích cực, thu hút nhiều vận may và vượng khí

Cây Vương Thế Gia đã giới thiệu đến bạn thế nào là cây cảnh tốt cho văn phòng, đồng thời hướng dẫn đến bạn cách chăm sóc và chia sẻ đến bạn top 5 các loại cây cảnh tốt cho văn phòng. Hi vọng qua bài viết ngắn gọn này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin nổi bật về các loại cây cảnh tốt cho văn phòng làm việc. Nhanh tay đặt ngay.


Điện thoại: 0908 72 10 68
Website: cayvuongthegia.vn
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân