Phô mai là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta hiện nay.
Nếu bạn còn thắc mắc liệu
ăn phô mai có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là có. Một số người lo lắng rằng phô mai có nhiều chất béo, natri và calo. Dẫu thế, phô mai cũng chính là một nguồn tuyệt vời của protein, canxi và một số dưỡng chất khác. Ăn phô mai thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân và giúp ngăn bệnh tim và loãng xương. Tiếp sau đây là 6 loại phô mai ăn kiêng mà bạn nên sử dụng
1. Phô mai Mozzarella
Phô mai Mozzarella có hương vị nhẹ và dễ ăn. Nó cũng chứa ít natri, nên nó trở thành một chọn lựa bổ dưỡng. Phô mai Mozzarella rất hợp với công thức nấu nướng đơn giản, dễ dàng như salad, thậm chí là phết lên bánh mì. Kết hợp Mozzarella với cà chua và giấm balsamic sẽ có sẽ có được một món ăn ngon.
2. Phô mai ít béo Cottage
Nếu như bạn đang nỗ lực giảm cân, thì đừng quên phô mai Cottage. Loại phô mai này chứa nhiều protein, calci và vitamin A. Protein sẽ khiến cho bạn no lâu, hạn chế ăn quá nhiều. Bạn cũng có thể trộn phô mai cùng một số loại gia vị để chấm rau.
3. Phô mai kem Neufchatel
Đây còn gọi là phô mai tình yêu. Ăn phô mai kem Neufchatel, bạn sẽ không phải nạp quá nhiều calo lại rất bổ dưỡng. Chúng ta cũng có thể phết phô mai này lên bánh muffin hay trộn với dưa chuột và cà chua.
4. Phô mai ít béo Ricotta
Loại phô mai chứa hàm lượng natri thấp này kết hợp với bánh quy giòn (cracker), rau và hoa quả sẽ rất ngon. Bạn có thể sử dụng nó trong công thức bánh kếp (pancake), bánh ngọt, hoặc trộn với mì pasta từ ngũ cốc nguyên cám và sốt cà chua. Phô mai Ricotta cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.
5. Phô mai Cheddar
Cheddar là một loại phô mai bán cứng phổ biến rộng rãi có nguồn gốc từ Anh. Được làm từ sữa bò đã trưởng thành trong vài tháng, nó có thể có màu trắng hoặc vàng. Hương vị của cheddar phụ thuộc vào sự đa dạng, từ nhẹ tới thêm sắc nét. Hàm lượng protein cao của phô mai ít béo Cheddar sẽ khiến cho bạn cảm thấy no đủ trong một thời gian dài. Nó cũng rất giàu calci và vitamin A.
6. Phô mai Dê
Phô mai dê, còn gọi là asvrevre, là một loại phô mai mềm, được làm từ sữa dê. Ngoài ra, sữa dê có không ít axit béo chuỗi trung bình hơn sữa bò. Những loại chất béo này được hấp thụ mau chóng trong cơ thể bạn và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo. Hơn nữa, phô mai dê có thể dễ tiêu hóa hơn đối với cùng một số người so với phô mai làm từ sữa bò. Điều này có thể là bởi vì sữa dê có hàm lượng đường sữa thấp hơn và chứa các protein khác nhau.