trunghoazd1

Member
24 Tháng ba 2022
266
0
16
Móng mọc ngược - tìm hiểu kỹ - biểu hiện của móng mọc ngược - biện pháp điều trị - cách dứt diểm ngay dưới đây
Móng mọc ngược có một cái tên thân thuộc đối với chúng ta đó là móng quặp. Móng mọc ngược thường bắt đầu từ việc móng mọc không ngay thẳng như bình thường mà mọc theo chiều ngang đâm qua phần mềm bao gồm thịt và da xung quang móng, gây đau nhức, tổn thương. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất kì ngón chân nào nhưng chủ yếu thường thấy là có ở trên móng cái của bàn chân.
Người bị móng mọc người thường có tuổi ít vì trẻ nhỏ được cho rằng không biết cắt móng tay móng chân sao cho đúng và không lựa đúng giày có kích cỡ mang nên bàn chân bị gò bó, khiến móng chân mọc ngược.
Người có tuổi cũng có thể bị móng mọc ngược do cơ chế cơ thể càng lớn, móng chân càng dày và có khuynh hướng là mọc ngược hơn so với mọc như bình thường là mọc thẳng.
xi-eSi8o9zXxgYC54tbSEDLv3T_bnroK53EchKaFRsTeRF4-gYCg3Wh_8AZ2Ozv_gMRkYprBpu8OvUxpOV1kuankPYNQoPU3SY0c9ntFmP2rfcmz4eWeqNDzTTHer61xzMCcBGY

Móng mọc ngược có những biểu hiện như nào?
Móng mọc ngược (móng quặp) có những điểm dễ dàng nhận dạng như sau đây:

  • Rìa móng chân bị sưng tấy, đau
  • Đốt phòng màu đỏ chứa dịch màu trắng hoặc trắng đục hơi hơi ngả vàng, ấn vào nốt phỏng đó có thể tiết ra dịch
  • Móng chân càng lúc càng sưng đỏ và tấy lên nhiều hơn
  • Ngày càng cảm nhận sự đau đớn hơn
  • Móng chân tiết ra nhiều dịch nên sẽ bốc mùi hôi thối
  • Nặng hơn nữa là gây viêm nhiễm trùng, dẫn đến sốt
qjovCCG_sXvVDozGNs34ihuXy5xMk3D-J3aXj9hSbK-pHd8nQ7BAyjmUKLwMP4sSQMKJU3oaDWkt_NvvNXMqdK8Y9O1TYEfx0Ecs_27ZzzG7y2vvLFv_n7Mh9kAHybK3yj9WbHU

Cách trị dứt điểm móng mọc ngược:
Trường hợp nhẹ như trên tuy có thể tự xử lí tại nhà nhưng một khi móng đã viêm sưng, chảy mủ đến mức nhiễm trùng thì nên tìm đến bác sĩ và cơ sở y tế để điều trị dứt điểm, tránh tình trạng nặng hơn gây nguy hiểm hay thường xuyên bị tái đi tái lại nhiều lần.
Một biện pháp duy nhất lúc bấy giờ có thể làm đó là tiểu phẫu đi phần móng mọc ngược ( tiểu phẫu móng chọc thịt). Bác sĩ sẽ giúp ta loại bỏ đi phần móng mọc ngược chọc vào thịt gây đau đớn rồi đốt điện, laser,… để ngăn chặn nguy cơ tái phát và trị dứt điểm móng mọc ngược.
Thực hiện tiểu phẫu móng mọc ngược chỉ trong vòng mười đến mười lăm phút nên tương đối nhanh, và chi phí thực hiện cũng khá hợp túi tiền của mỗi người, nên bạn không cần lo lắng về mất nhiều chi phí và giá cả nhé.


sdt liên hệ tư vấn và chăm sóc: 0763 237 138


Địa chỉ: Số 30 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, HCM (đặt lịch trước khi đến bạn nhé!)
MONGCHOCTHIT.C0M Tiểu phẫu điều trị dứt điểm móng chọc thịt(chín mé, lấy khóe, viêm kẽ móng chân, viêm khóe móng chân...)
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân