hihihaha1008

Member
21 Tháng sáu 2022
68
0
6
THUẬT NGỮ CẦN NẮM KHI BẮT ĐẦU NGÀNH SEO
✨

Khái niệm SEO đã không còn xa lạ đối với Marketer, việc nắm bắt được những thuật ngữ SEO giúp bạn trang bị cho mình kiến thức trong kinh doanh. Từ đó tối ưu được chi phí marketing, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và gia tăng lợi nhuận.
👇
Cùng Magic Edu điểm qua một số thuật ngữ liên quan đến ngành SEO vô cùng hữu ích trong bài viết bên dưới nhé!
👇

𝐊𝐞𝐲𝐰𝐨𝐫𝐝𝐬 (𝐓𝐮̛̀ 𝐤𝐡𝐨́𝐚): Là những từ hoặc cụm từ mà người dùng sẽ nhập vào các công cụ tìm kiếm với mong muốn tìm thấy các nội dung họ cần. Ví dụ “SEO là gì”, “Marketing là gì” được xem là một từ khoá.
𝐁𝐚𝐜𝐤𝐥𝐢𝐧𝐤 (𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̣𝐜): Là thuật ngữ dùng chung cho các liên kết như internal link, external link, outbound link hay inbound link.
𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐥 𝐋𝐢𝐧𝐤 (𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐛𝐨̣̂): Là những liên kết hướng người dùng (hoặc bot tìm kiếm) đến các nội dung khác trong nội bộ website.
𝐄𝐱𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐥 𝐋𝐢𝐧𝐤 (𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐫𝐚 𝐛𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢): Là khi bạn liên kết website của mình đến một website có tên miền (domain) khác. External Link còn được gọi là Outbound Link.
𝐈𝐧𝐛𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐋𝐢𝐧𝐤: Là những liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn. Trong không ít các trường hợp, người ta gọi backlink chính là các Inbound Link tức là các liên kết có được từ các website khác.
𝐀𝐧𝐜𝐡𝐨𝐫 𝐓𝐞𝐱𝐭: Anchor Text có thể được hiểu là “Văn bản neo”, khái niệm đề cập đến phần văn bản (Text) mà khi người dùng nhấp chuột vào, nó sẽ điều hướng họ đến một liên kết khác. Nói một cách dễ hiểu, Anchor Text chính là phần hiển thị đại diện cho một liên kết (không phân biệt Internal hay External).
𝐃𝐀 𝐡𝐚𝐲 𝐃𝐨𝐦𝐚𝐢𝐧 𝐀𝐮𝐭𝐡𝐨𝐫𝐢𝐭𝐲: Theo MOZ, Domain Authority hay mức độ tín nhiệm của tên miền là điểm xếp hạng của các công cụ tìm kiếm với một tên miền cụ thể.
𝐏𝐀 𝐡𝐚𝐲 𝐏𝐚𝐠𝐞 𝐀𝐮𝐭𝐡𝐨𝐫𝐢𝐭𝐲 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐒𝐄𝐎: Cũng tương tự như DA nhưng thay vì đánh giá mức độ tín nhiệm của một website hay tên miền (domain), PA chỉ đánh giá một Trang hay Webpage cụ thể.
𝐓𝐚𝐠 (𝐓𝐡𝐞̉): Là những phần mà người làm SEO sử dụng để tối ưu Onpage, một website có thể có các tag khác nhau như Alt tag (thẻ mô tả hình ảnh), Title tag (thẻ mô tả tiêu đề), Description tag (thẻ mô tả bài viết hoặc chuyên mục hoặc web).
𝐑𝐚𝐧𝐤𝐢𝐧𝐠 (𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐡𝐚̣𝐧𝐠): Chính là thứ tự bài viết hay website được sắp xếp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Top từ 1 đến 10 là mục tiêu của SEO.
𝐂𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐒𝐄𝐎 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀: SEO gắn liền với thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, chuẩn SEO là chuẩn theo những yêu cầu mà bộ máy tìm kiếm sử dụng để phân tích và xếp hạng nội dung.
Có thể nói, SEO đóng vai trò rất lớn trong việc đẩy mạnh và phát triển doanh nghiệp. Vì thế, hiểu được những thuật ngữ trong SEO là nền tảng cần thiết giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng.
☑️
☑️
☑️
Lưu lại ngay bài viết này để mỗi khi cần có thể mở ra xem nhé!
Cre: Marketing Trips
-----------------
🔹
Hotline: 0523 344 568
🔹
Website: https://magic.edu.vn
🔹
Email: daotao@magic.edu.vn
🔹
Tầng 1, Tòa nhà Phananh House
121/13 Tân Cảng, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Có thể là hình ảnh về văn bản
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân