H

hoaian

Guest
Cách làm lẩu hải sản đang được khá nhiều gia đình quan tâm khi mùa lạnh sắp tới. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu hải khói nghi ngút nóng hổi thì còn gì hạnh phúc hơn.
Giống như các quán ăn ngon nguyên liệu của lẩu hải sản chủ yếu là các loại hải sản và gia vị, rau củ. Dưới đây là những nguyên liệu cho nồi lẩu:
300 gr tôm tươi, 400 gr lạng mực tươi, 1 cân ngao tươi, sò 500gr.
Cá: 50gr
Xương ống 5 lạng
Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…
Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế
Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.
Mì tôm hoặc miến,phở.
oanhntk2011127112448769_1.jpg
Sơ chế: các loại hải sản rửa sạch từng loại.
- Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa. - Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 - 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu. - Tỏi bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng. - Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.
Cách làm: - Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút. Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu nước dùng đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra. - Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.
Để có món lẩu hải sản thật đơn giản, vào những ngày đầu thu này bạn thử làm cho mọi người ăn nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân