huongle

New member
8 Tháng ba 2023
1
0
1
Khi thị trường hiện nay ngày càng đông đúc buộc các doanh nghiệp phải tìm cho mình một lối đi mới lạ để tồn tại. Trong đó thị trường ngách được coi như một chìa khóa mở cửa đến những kho báu vàng. Vì vậy hãy cùng GoSELL tìm hiểu về nước hoa Niche, một thị trường ngách nổi tiếng trên thế giới.

Thị trường ngách là gì?

Định nghĩa thị trường ngách hay Niche Market chính là một phân khúc thị trường nhỏ, không quá rộng hay phổ biến của một ngành nghề. Thị trường ngách có thể là việc doanh nghiệp cung cấp một hoặc một vài sản phẩm cụ thể và có tiềm năng phát triển từ thị trường quy mô lớn hơn. Sản phẩm này được xác định bởi sở thích, nhu cầu hay bản sắc riêng biệt của nhóm khách hàng.

Khi lựa chọn kinh doanh ở các thị trường ngách, doanh nghiệp nên tập trung vào việc đáp ứng những nhu cầu độc đáo mà nhà cung cấp chính thống không thể giải quyết. Đây chính là cách giúp các doanh nghiệp mới tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, từ đó tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng hơn.


thi-truong-ngach-la-gi-4.jpg

Tìm hiểu thêm: Thị trường ngách là gì? Cách tìm kiếm thị trường ngách cho doanh nghiệp

Nước hoa Niche - thị trường ngách

Nước hoa Niche là gì?

“Niche” trong tiếng Pháp có nghĩa là hốc, hay vách trong nhà, và khái niệm nước hoa Niche được dùng để chỉ loại nước hoa được sản xuất với quy mô nhỏ theo quy trình thủ công đặc biệt, được phân phối hạn chế chứ không đại trà như các dòng nước hoa công nghiệp khác.

Khác với những dòng nước hoa khác trên thị trường, nước hoa Niche là thương hiệu nước hoa có lịch sử lâu đời, sản xuất trong quy mô nhỏ, mùi hương đặc trưng chứ không sản xuất đại trà, hiếm khi được bày bán trong các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ.

Nước hoa độc bản​

Mục tiêu của nhà sản xuất là không phải để bán càng nhiều càng tốt, không phải là bán sản phẩm bằng mọi giá mà phải chạm đến cảm xúc của người dùng để tôn lên sự tinh tế.
Những nhà sản xuất nước hoa Niche luôn chọn những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, mùi hương phải độc đáo và không chạy theo xu thế thị trường, không chạy theo lợi nhuận và danh tiếng. Nước hoa Niche được tạo ra bởi những nhà làm nước hoa chuyên biệt.

Sở hữu mùi hương riêng biệt

Niche có mùi hương ấn tượng, mỗi thương hiệu Niche sở hữu một công thức bí mật giúp hương thơm lưu giữ lâu. Niche đặc biệt đến dị biệt, mỗi lọ nước hoa sẽ tạo nên nét độc đáo cá nhân “ độc nhất vô nhị’”, không lo bị đụng hàng. Mùi hương của Niche có khi rất khó ngửi, nhưng một khi dùng quen rồi thì sẽ khó mà dứt được. Tất cả những yếu tố ấy đều mang đến cho niche một đẳng cấp và giá trị thưởng thức mùi hương đầy khác biệt.

Nguyên liệu đặc trưng

Các nhà sản xuất nước hoa Niche chỉ sử dụng nguyên liệu tốt nhất, phù hợp nhất cho mùi hương mà họ đang muốn tạo ra. Và quan trọng hơn cả, các thương hiệu Niche không ngại thử nghiệm những, họ táo bạo trong việc lựa chọn thành phần và công thức để tạo nên những mùi hương có 1 không 2.

Nguyên liệu để tạo nên một chai nước hoa Niche thường khá quý hiếm, đắt đỏ và được tuyển chọn kỹ càng. Điều đó cũng lý giải nguyên nhân vì sao bạn thường phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu một chai nước hoa Niche. Nguyên liệu hiếm cũng là lý do khiến nước hoa Niche được sản xuất với số lượng giới hạn hơn, góp phần vào việc nâng tầm độ “quý" của dòng nước hoa này.

Sở hữu giá trị thực sự

Giá trị thực sự của nước hoa Niche xuất phát từ chính sự chọn lọc nguyên liệu, độ quý hiếm và cả độ độc bản. Sở hữu một chai nước hoa Niche với số lượng giới hạn, phái mạnh không khác gì đang có trong tay một mùi hương “không đụng hàng", góp phần khẳng định tính cá nhân mạnh mẽ và đẳng cấp của người sử dụng.

Bên cạnh đó, với việc sản xuất số lượng giới hạn, mua nước hoa Niche chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Chỉ những ai thực sự đam mê những chai nước hoa độc nhất vô nhị này mới có thể bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để tìm kiếm và sở hữu.

Lựa chọn thị trường ngách phù hợp với Landing Page

Landing Page là một công hỗ trợ marketing vô cùng hiệu quả, giúp bạn thu thập thông tin hữu ích từ khách hàng. Thông qua việc thu thập những thông tin, phân tích số liệu, nghiên cứu nhân khẩu học, thị trường… bạn sẽ có cơ sở để biết được đâu là thị trường ngách của mình.

Để có thể tạo các mẫu Landing Page phù hợp với từng mục đích, sử dụng các giải pháp hỗ trợ là điều cần thiết đối với doanh nghiệp.
GoLEAD được cung cấp bởi phần mềm quản lý bán hàng GoSELL là một lựa chọn tốt. GoLEAD hỗ trợ doanh nghiệp tạo các mẫu Landing Page với mục đích bán hàng, quảng cáo hoặc thu thập thông tin khách hàng. Có thể nói GoLEAD sẽ là một công cụ đáng tin cậy để doanh nghiệp khảo sát thị trường cũng như thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả.


Hy vọng bài viết trên của GoSELL đã giúp bạn hiểu biết hơn về nước hoa Niche. Nếu có dự định kinh doanh ở thị trường ngách bạn hãy ghé qua blog GoSELL để tìm hiểu thêm nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân