Duyên Đây Nè

New member
4 Tháng mười 2021
9
0
1
Khi một đứa trẻ bắt đầu nói lắp, nó có thể đáng báo động cho các bậc cha mẹ. Nhưng hầu hết thời gian, không có gì đáng lo ngại.

Nói lắp là rất phổ biến. Trên thực tế, theo Viện Quốc gia về Điếc và Rối loạn Giao tiếp khác (NIDCD), 5% đến 10% trẻ em nói lắp vào một thời điểm nào đó, thường là từ 2 đến 6 tuổi.
Xem thêm: quầy thuốc


Nói lắp có nhiều dạng khác nhau
Trẻ nói lắp biết mình muốn nói gì; họ chỉ đơn giản là gặp rắc rối khi nói ra điều đó. Có ba loại nói lắp khác nhau:

  • Lặp lại, khi trẻ lặp lại một từ hoặc các phần của từ
  • Các đoạn kéo dài, khi chúng kéo dài một âm thanh trong một khoảng thời gian dài
  • Các khối, khi họ gặp khó khăn khi nói ra.
Nói lắp phổ biến ở trẻ em trai hơn trẻ em gái và có thể xảy ra trong gia đình. Chúng tôi không hiểu chính xác nguyên nhân gây ra nó. Rất có thể, nó xảy ra do sự kết hợp của nhiều yếu tố, có thể khác nhau ở mỗi đứa trẻ nói lắp.

Nói lắp trong quá trình phát triển, dạng phổ biến nhất của chứng rối loạn ngôn ngữ này, xảy ra khi trẻ đang học kỹ năng nói và ngôn ngữ. Nói lắp có thể do chấn thương não gây ra, nhưng điều đó ít phổ biến hơn nhiều. Trái ngược với những gì nhiều người lầm tưởng, hiếm khi xảy ra tình trạng nói lắp là do yếu tố tâm lý.
Xem thêm: thuốc sỉ


Giúp con bạn kiểm soát tật nói lắp
Tuy nhiên, tật nói lắp có thể gây ra đau khổ và căng thẳng cho trẻ em cũng như các bậc cha mẹ. Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để kiểm soát tật nói lắp không phải là tập trung vào nó, mà là kiên nhẫn và hỗ trợ. Ví dụ, NIDCD gợi ý rằng cha mẹ của những đứa trẻ nói lắp nên
Xem thêm: thuocsi


  • tạo môi trường thoải mái để trò chuyện: dành thời gian mỗi ngày để trò chuyện với con bạn
  • tự nói một cách chậm rãi và thoải mái
  • chống lại sự cám dỗ để tự mình nói hết các từ hoặc câu của con bạn; hãy để họ hoàn thành
  • tập trung vào nội dung của thông điệp hơn là cách nó được truyền tải.
Xem thêm: giathuocsi


Trong chừng mực có thể, hãy bỏ qua việc nói lắp - nhưng nếu con bạn làm nũng hoặc có vẻ khó chịu vì điều đó, hãy cởi mở và chấp nhận. Thừa nhận rằng điều đó đang xảy ra, nhưng hãy nói với con bạn rằng điều đó ổn và chúng không nên lo lắng. Ngoài ra, hãy xem các mẹo bổ sung từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về những cách cha mẹ có thể giúp trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo bị tật nói lắp .
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân