Tại sao lại phải cùng con đọc sách?

Nguyetque

New member
Chắc hẳn nhiều ba mẹ không biết điều này. Chính đọc sách, thông qua sách, ba mẹ và bé ngày càng tạo được mối liên hệ sâu sắc hơn. Nhất là vun đắp thêm tình cảm ấm áp giữa ba, mẹ và bé. Và cùng con đọc sách, chính là cùng bé đi suốt hành trình tìm kiếm tri thức của mình.

Sợi dây tình cảm ấm áp vô giá

Sách như một người bạn đồng hành cùng với bé. Dù ở mọi lứa tuổi, thì việc tiếp nhận những thông tin từ sách, qua trao đổi, cùng hướng tới một niềm yêu thích sách vô bờ bến sẽ là sợi dây tình cảm ấm áp vô tận giữa ba, mẹ và bé.

Nên tạo thói quen thường xuyên cho cả gia đình
Ở phạm vi văn hóa, gia đình chính là môi trường sinh hoạt đầu tiên của bé, là nơi để bé bắt đầu hành trình tìm hiểu và chinh phục tri thức của mình. Qua đó, định hình nhân cách, hành xử và sử dụng kiến thức trong cuộc sống. Tốt nhất ba mẹ nên tìm tập cho bé một thói quen đọc sách và thường xuyên giữ thói quen này đến suốt cuộc đời. Bởi vì thông qua sách, bé dần tiếp nhận lượng tri thức lớn của nhân loại.

Ba mẹ đọc sách thì sao?

Đương nhiên, hành trình đó ba mẹ là người đồng hành và kiên trì nhất. Ngay từ những hình ảnh đơn giản đầu tiên đến kiến thức hàn lâm, chuyên môn ba mẹ vẫn luôn là người đầu tiên tiếp cận kiến thức, để bé dần dần hiểu và nắm bắt các thông tin và kiến thức cần thiết. Đồng thời, chính ba mẹ cũng ngày càng nâng cao khả năng hiểu biết của mình. Qua đó tiếp nhận những thông tin mới một cách “phóng khoáng” hơn. Không bị lậm vào trong những định kiến và bế tắc.

Con đường cùng con học cùng con chơi chính là tạo môi trường cho bé phát triển toàn diện. Thông qua sách như một người bạn, gia đình như một “phi thuyền” cùng chinh phục các hành tinh tri thức mệnh mông. Ba mẹ có thể tìm hiểu cùng Bebihome trên website quaixach.com để biết các bộ sách nào phù hợp với con yêu nhé. Chúc ba mẹ và bé có những hành trình thú vị.
 

HoaHP

New member
Chính đọc sách, thông qua sách, ba mẹ và bé ngày càng tạo được mối liên hệ sâu sắc hơn. Nhất là vun đắp thêm tình cảm ấm áp giữa ba, mẹ và bé. Và cùng con đọc sách, chính là cùng bé đi suốt hành trình tìm kiếm tri thức của mình => Rất đồng ý với những nội dung bài viết, bây giờ cha mẹ ít dành thời gian cho con cái và trẻ em tiếp xúc điện thoại nhiều rất không tốt
 
Bên trên