29 Tháng mười hai 2022
55
0
6
Hà Nội
thammyviennevada.com

Tác dụng của mướp đắng trà xanh đối với sức khỏe​

Uống trà xanh mướp đắng giúp giảm cân
5p75UE5P5CMCSaBAjql3qgdd3F3TAU0w49iLsk75O33Dlwwzi7ldjNlXiSkxp0WYRgFtS6uUV0hj2CIHtpxXv267FFni6u2T6pKtoprIgl0hey1_qbZRpTehVzwoyA8alYQrW_64Am2bOp5-PNWnWA0

Từ lâu, trà xanh đã là một trong những loại đồ uống tốt cho sức khỏe để uống hàng ngày.

Người Nhật không chỉ sử dụng trà xanh để pha chế các thức uống giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, giảm cân và đẹp da. Họ cũng tận dụng tối đa trà xanh để làm mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống vô cùng đa dạng. Trà xanh đã trở thành một phần trong chế độ ăn kiêng của người Nhật giúp duy trì vóc dáng thon gọn, sắc đẹp, tuổi thọ và tất nhiên là kéo dài tuổi thọ.

Nguyên Đại tá, Lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trà xanh rất tốt cho sức khỏe nói chung. Riêng về công dụng giảm cân, loại trà này cũng có tác dụng vô cùng lớn. Các chuyên gia đã “bật mí”, tác dụng giảm béo của trà xanh đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với mướp đắng. Trong đông y, khổ qua (hay còn gọi là khổ qua) có vị đắng tính lạnh, vào hai kinh tâm và phế, có tác dụng thanh nhiệt, trừ đàm, hoạt huyết, lợi tiểu, trừ hỏa.
Te2qmMKE1USRZ5CHrcMA13vKnG9xRnQQuD4a2jkxpTpULiuAPxirJt21169hwfD3s7Wot5m_Ww44m3K12wOtkLq0HbnFfs2yfdc4hd_r9_K2hIxhyV1HeplrVkNwf0O0SkEtCHoGdaahmVXoUSFDbIc


Uống trà xanh mướp đắng còn đem lại lợi ích gì cho sức khỏe?​

Giảm lượng đường trong máu​

Theo Healthline, mướp đắng từ lâu đã được người dân trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tiểu đường. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã khẳng định vai trò của mướp đắng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 24 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường cho thấy dùng 2.000 mg mướp đắng mỗi ngày làm giảm lượng đường trong máu và huyết sắc tố A1c, một xét nghiệm dùng để đo kiểm soát lượng đường trong máu trong 3 tháng. Một nghiên cứu khác trên 40 người mắc bệnh tiểu đường cho thấy uống 2.000 mg mướp đắng mỗi ngày trong 4 tuần giúp hạ đường huyết khá tốt.
Xem thêm: cách uống trà xanh mướp đắng giảm mỡ bụng

Phòng chống ung thư​

Nghiên cứu cho thấy mướp đắng có chứa một số hợp chất có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất mướp đắng có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, ruột kết, phổi và vòm họng.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cũng lưu ý rằng chiết xuất mướp đắng có thể ức chế sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư vú và thúc đẩy quá trình tiêu diệt tế bào ung thư.

Giảm cholesterol​

Cholesterol cao có thể khiến các mảng mỡ tích tụ trong động mạch, khiến tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mướp đắng có thể làm giảm mức cholesterol để hỗ trợ sức khỏe tổng thể của tim. Một nghiên cứu trên chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều cholesterol đã quan sát thấy rằng việc sử dụng chiết xuất mướp đắng làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân