Sơ mi flannel phong cách phối đồ chuẩn nam 2020

hitube88

New member
Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tham khảo những thông tin, mẹo vặt thời trang. Nếu các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm thời trang nam chất lương, đẹp thì hãy ghé 4men ngay nhé: shop ao so mi nam cong so, shop ao so mi nam Han Quoc

Sơ mi flannel là một item lâu đời trong giới thời trang streetwear và grunge. Thế nhưng, ít ai có được định nghĩa đúng đắn về chúng, cũng như cách phối đồ đẹp mắt với kiểu áo này. Đã đến lúc bạn có cái nhìn rộng hơn về món thời trang này, và diện chúng một cách đa dạng hơn.

Xuất thân từ những chiếc áo lao động chủ lực của người nông dân xứ Wales thế kỷ 17, áo sơ mi flannel đã trải qua một giai đoạn lịch sử thăng trầm dăng dẳng với thế giới thời trang. Đã có những lúc flannel bị “ruồng rẩy”, cho là quê mùa, nhưng cũng có thời điểm như ngày nay, sơ mi flannel đang trở thành một “trường phái” riêng biệt cho những ai đi theo phong cách phong trần.

Ảnh: GQNhắc đến sơ mi flannel, không ít người sẽ nghĩ rằng đó đơn thuần chỉ là một chiếc áo sơ mi ca rô. Thật sự không phải như vậy. Flannel thực chất là tên gọi cho một loại vải được chải mịn, đem lại cảm giác mềm mại, ấm áp và thoải mái cho người mặc. Và chắc chắn, áo flannel không chỉ đơn giản là sơ mi ca rô. Một chiếc áo trơn, hay một chiếc áo khoác, cũng có thể là áo flannel. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các kiểu áo flannel, cùng những gợi ý phối đồ cho những món thời trang này.

LỊCH SỬ CỦA SƠ MI FLANNEL
Cái tên “flannel” bắt nguồn từ “gwlanen” trong tiếng xứ Wales, có nghĩa là “vật phẩm từ len”. Cũng như nguồn gốc của cái tên, flannel thực sự bắt nguồn từ quốc gia nằm cạnh nước Anh này. Vào cuối những năm 1600s, công nhận dệt may xứ Wales đã sử dụng những mảnh len dư từ cừu, làm mềm và gỡ rối sợi len thông qua quá trình “chải len”. Từ đó, loại vải flannel mềm mại, chắc chắn và ấm áp được ra đời. Flannel dần dần trở nên phổ biến với tầng lớp lao động xứ Wales, và trở thành một trong những trang phục cơ bản cho khí hậu lạnh lẽo, ẩm ướt đầy gió của quốc gia này.

Ảnh: GearMooseTheo thời gian, flannel được du nhập sang Anh, Pháp, Hoa Kỳ. Tương tự xứ Wales, vải flannel nhanh chóng được sản xuất hàng loạt cho tầng lớp lao động ở các nước này. Đặc biệt, Mỹ đã sử dụng flannel cho binh lính trong hai cuộc Thế chiến nhờ vào đặc tính bền chắc, ấm áp của chúng. Người có công lớn nhất trong việc phổ biến sơ mi flannel đến với Hoa Kỳ chính là Hamilton Carhartt, người sáng lập nên hãng thời trang lao động nổi tiếng Carhartt. Thành lập thương hiệu vào năm 1889, ông đã cho ra những chiếc áo sơ mi flannel nhằm phục vụ cho tầng lớp lao động nước này. Những chiếc áo flannel đầu tiên của Carhartt cực kỳ chất lượng và nổi tiếng, từ đó trở thành thước đo tiêu chuẩn cho những thương hiệu flannel về sau.

Ảnh: Carhartt WIPVào những năm thập niên 90, flannel chính thức trở thành một xu thế trong làng thời trang với sự nổi dậy của phong cách grunge, “hậu bối” của punk năm 70. Những ban nhạc đi đầu trong xu hướng thời trang này có thể kể đến Nirvana cùng nam ca sĩ huyền thoại Kurt Cobain, và Pearl Jam. Sau sự tan rã của những ban nhạc này, flannel, cùng thời trang grunge, cũng dần đi vào quên lãng. Thế nhưng, lịch sử luôn lặp lại, và một lần nữa bước vào thời đại hưng thịnh của phong cách streetwear và xu hướng retro, sơ mi flannel được “hồi sinh” và tiếp tục trở thành món thời trang quan trọng cho mọi tủ đồ của các bạn trẻ.

Ban nhạc Pearl Jam. Ảnh: Loudwire
 
Bên trên