P
prvina
Guest
Cỏ lúa mì tuy không được quan tâm tại Việt Nam nhưng tại các nước châu Âu thì loại thực phẩm này đã quá quen thuộc với người dân các nước này. Cỏ lúa mì là thực phẩm được mệnh danh là vua của các loại thực phẩm không phải tự nhiên mà loại thực phẩm này được mệnh danh như vậy. Những nghiên cứu mới đây cho thấy cỏ lúa mì có nhiều dưỡng chất tốt chơ cơ thể con người và hỗ trợ điêu trị nhiều bệnh
Cỏ lúa mì ( Wheatgrass) còn có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo. Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi. Trong Cỏ lúa mì có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Cỏ lúa mì được sử dụng chủ yếu dưới dạng nước ép.
Các chất dinh dưỡng khác trong Cỏ lúa mì cũng hỗ trợ thể lực cho bệnh nhân tiểu đường.
Mỗi khi sử dụng nước ép Cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn.
Cỏ lúa mì chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong chlorophyll (Diệp lục). Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy insulin. Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng tàn phá của nó như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân và bệnh thận…
Đặc biệt cỏ lúa mì có thể gieo trồng tại nhà và chế biến trực tiếp, với những công dụng của mình có thể nói cỏ lúa mì là thực phẩm trên cả sự tuyệt vời. Cách gieo trồng không quá khó chính vì thế mà khi các bạn gieo trồng tại nhà hoàn toàn có thể tự chăm sóc cỏ lúa mì và sau 12 ngày là có thể thu hoạch và chế biến rồi.
Ngoài những lợi ích trong việc giúp cải thiện hễ miễn dịch, giải độc gan... sử dụng nước ép Cỏ lúa mì thường xuyên thực sự tốt cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
Cỏ lúa mì ( Wheatgrass) còn có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo. Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi. Trong Cỏ lúa mì có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Cỏ lúa mì được sử dụng chủ yếu dưới dạng nước ép.
Các chất dinh dưỡng khác trong Cỏ lúa mì cũng hỗ trợ thể lực cho bệnh nhân tiểu đường.
Mỗi khi sử dụng nước ép Cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn.
Cỏ lúa mì chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong chlorophyll (Diệp lục). Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy insulin. Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng tàn phá của nó như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân và bệnh thận…
Đặc biệt cỏ lúa mì có thể gieo trồng tại nhà và chế biến trực tiếp, với những công dụng của mình có thể nói cỏ lúa mì là thực phẩm trên cả sự tuyệt vời. Cách gieo trồng không quá khó chính vì thế mà khi các bạn gieo trồng tại nhà hoàn toàn có thể tự chăm sóc cỏ lúa mì và sau 12 ngày là có thể thu hoạch và chế biến rồi.
Ngoài những lợi ích trong việc giúp cải thiện hễ miễn dịch, giải độc gan... sử dụng nước ép Cỏ lúa mì thường xuyên thực sự tốt cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.