Tùng lòng

Member
1 Tháng bảy 2022
42
0
6
Ở Việt Nam rong nho đang được phổ biến rộng rãi nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách chế biến để có thể bảo quản được lâu mà không mất đi vị ngon tự nhiên. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của rong nho, cách xử lý và bảo quản loại thực phẩm này nhé!

Rong nho là gì?

Tảo bẹ nho (tên khoa học: Caulerpa lentillifera) là một loại tảo hình quả nho. Nó còn được gọi là trứng cá muối xanh (trứng cá muối hay caviar được biết đến như một món ăn vô cùng đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu). Ở Nhật Bản chúng thường được gọi là nhỏ biển.
Ngoài hàm lượng chất xơ cao, rong nho còn chứa dồi dào vitamin A, B, C, K và beta-carotene, các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phảm cũng như nơi mua sản phẩm tại đây: Rong nho tách nước - rong nho khô

Rong nho biển (nho biển) có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, loại siêu thực phẩm này còn được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, ung thư, v.v.

Rong biển đang và thường được sử dụng như một loại rau. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cao hơn hẳn so với các loại rau thông thường.
Tảo rượu thường được tìm thấy trong tự nhiên ở Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo Thái Bình Dương. Hiện nay rong nho được trồng ở Việt Nam cùng với các giống rong Nhật Bản ở Đông Hà, Hải Ninh và Khánh Hòa.

Dù là rong biển tươi hay khô (dạng khô), món ăn này cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu những tác dụng của rong nho để bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa vào chế độ ăn uống của mình ở bài viết sau nhé

Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân