tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn có biết để bảo quản cá khô người ta thường chọn cách gì không ? Và các bước để làm món khô cá lóc nướng là gì ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.


kho-loc-mien-tay.jpg



Nguyên Liệu
  • + 400 gam cá lóc
  • + ớt tươi,chanh tươi,rau sống, rau sống
  • + Gia vị: bột ngọt,muối,tiêu,đường,nước mắm,tương ớt, tương ớt
  • + Rau sống: xà lách, húng quế, kinh giới
Cách nấu
  • + Cá lóc rửa sạch, làm sạch bụng, cạo vảy, xát thêm muối trắng ở ngoài da cá cho hết nhớt, sau đó mang cá đi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    + Rau thơm rửa sạch, ngâm với chút muối sau đó vớt ra để ráo nước.
  • + Ớt tươi rửa sạch, sau đó xắt nhỏ. Chuẩn bị một tô lớn hoặc chậu, cho ớt đã xắt vào tô. Tiếp theo, cho thêm tiêu, hạt nêm và muối vào, trộn đều hỗn hợp trên.

    + Cá lóc xẻ thịt, chú ý xẻ theo chiều dọc của cá và không cắt đứt. Sau khi xẻ xong, cho cá lóc vào hỗn hợp gia vị đã làm sẵn ở tô, trộn đều cá với với hỗn hợp trên và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Cá sau khi ướp ngấm gia vị, đặt lên rổ hoặc khay sạch phơi dưới nhiệt độ cao khoảng 3-4 lần để cá lóc khô hoàn toàn và tránh trường hợp bị hư hỏng.
  • Chuẩn bị bếp than để nướng cá, chuẩn bị than và vỉ nướng, đặt cá lên nướng, lật đều các mặt cho các lóc chín đều, đến khi cá chuyển sang chín vàng và có mùi thơm thì lấy cá ra.
  • Pha nước chấm: Sử dụng chanh, đường, một ít nước mắm và tương ớt cho ra bát, nêm nước chấm tùy theo khẩu vị.

    Bày cá, rau thơm cùng nước chấm ra đĩa và thưởng thức!
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn bảo quản khô thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhe.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân