N

Nguyen Lan Anh

Guest
Các loại bánh pudding là món tráng miệng có cỗi nguồn từ phương Tây nhưng đã dần trở nên quen thuộc với người Việt

đặc biệt là những ai là tín đồ của đồ ngọt. Đây là món tráng miệng rất đơn giản, dễ làm lại cực ngon, mát. Pudding có rất nhiều biến tấu dựa trên nguồn nguyên liệu làm bánh phong phú.

z91-1.jpg


I. vật liệu:
- Socola đen 100g
- Kem tươi 150g (whipping cream)
- 1 cốc sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng
- 1 thìa rượu (có thể dùng rượu sữa, hoặc rượu vị socola thì càng ngon)
- 1 thìa bơ
- 1 thìa bột mỳ hoặc bột ngô
- 1 nhúm muối
- Dâu tây trang hoàng
Xem thêm bánh trung thu ngon, Long Đình bánh trung thu đẹp
II. Cách làm:
- Kem whipping cream cho chung với sữa tươi, đặt lên bếp đun nóng.
- Cho socola đen vào nồi sữa đun cùng cho tan chảy, chỉ cần đun hỗn tạp nóng chảy socola chứ không cần sôi. Sau đó rắc từ từ chỗ bột đường vào nồi sữa socola, vừa rắc vừa khuấy đều theo 1 chiều.
- Trộn bột mỳ, đường, muối trong một cái bát. Vẫn để nồi trên bếp, tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào hỗn tạp sữa socola, khuấy đều.
- Cho vào 1 thìa rượu và 1 thìa bơ.
- đấu đun nhỏ lửa, khuấy đều như vậy cho socola, bơ tan hòa quyện hoàn toàn, hổ lốn dần dần đặc lại là được
- Tắt bếp cho hẩu lốn ra các cốc chén hoặc ly thủy tinh.
- Để pudding nguội hoàn toàn đậy bằng nilon bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ là dùng được. Khi ăn trang hoàng bằng một vài quả dâu tây nho nhỏ bạn nhé.
Bánh Pudding mềm, mát, có vị ngọt rất mặn mà hấp dẫn, là món tráng miệng cực ngon cho những ai thích đồ ngọt.
Chúc các bạn thành công!

Tài trợ bánh trung thu đặc biệt món ngon thủ đô
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân