Tùng lòng

Member
1 Tháng bảy 2022
42
0
6
Phương pháp sấy đông trùng hạ thảo khô
Hiện nay, đông trùng hạ thảo khô thường được sấy khô bằng 3 phương pháp chính là sấy đông, sấy đối lưu và sấy thăng hoa. Vậy tại sao phương pháp cấp đông lại bảo quản được 99% chất dinh dưỡng so với hai phương pháp còn lại? Tìm hiểu thêm về các phương pháp sấy khô này để giúp bạn chọn được đông trùng hạ thảo khô tốt nhất cho mình!
Sấy đông:
Sấy đông là phương pháp sử dụng không khí khô với độ ẩm chỉ khoảng 10-30% và nhiệt độ thấp hơn 35-60 độ so với nhiệt độ sấy thông thường nên chất lượng sản phẩm có vẻ tốt. ít ảnh hưởng mang lại giá trị kinh tế cao.
Phương pháp sấy đối lưu:
Sấy đối lưu là tĩnh với điều kiện không khí trong buồng sấy phải luôn ấm, chuyển động quay trong buồng sấy. Chúng ảnh hưởng đến sản phẩm được làm khô và làm bay hơi nước và hơi ẩm còn lại trong sản phẩm. Luồng không khí nóng loại bỏ hơi ẩm này và giúp sản phẩm khô hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này làm mất đi một số chất dinh dưỡng của sản phẩm.
Phương pháp sấy thăng hoa:
Sấy thăng hoa là một quá trình trong đó các sản phẩm đông lạnh được làm khô trong điều kiện chân không. Ở trạng thái này, nước thăng hoa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí khi đun nóng, giúp sản phẩm giữ được hình dạng, màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng sau khi loại bỏ hơi ẩm.
Qua những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được lý do vì sao đông trùng hạ thảo khô thăng hoa đang trở thành dòng sản phẩm cao cấp và được khuyến khích sử dụng nhất hiện nay.
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/

Sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo khô và tươi là gì?
Để hiểu rõ sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo khô và tươi cần xem xét 3 yếu tố sau:
Sự khác biệt về dinh dưỡng:
Đông trùng hạ thảo tươi: không xảy ra hiện tượng nhiệt phân nên bảo quản được số lượng.
Đông trùng hạ thảo khô: trải qua quá trình nhiệt phân và mất đi giá trị dinh dưỡng đáng kể. Tuy nhiên, nếu nó được làm khô bằng phương pháp thăng hoa, nó vẫn giữ được gần như 99% chất dinh dưỡng của nó.
Sự khác biệt về mùi vị:
Đông trùng hạ thảo tươi: Giữ nguyên hình dạng với hương vị dễ chịu.
Đông trùng hạ thảo khô: chắc và thơm hơn đông trùng hạ thảo tươi.
Điểm khác biệt về bảo quản:
Đông trùng hạ thảo tươi: hạn sử dụng trong tủ lạnh 7-10 ngày.
Đông trùng hạ thảo khô: Hạn sử dụng 1-3 năm ở nhiệt độ phòng tùy theo phương pháp sấy khô.
(Ảnh: Nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo)
Sau khi hiểu rõ sự khác biệt chính giữa đông trùng hạ thảo khô và tươi, nhiều người dùng băn khoăn không biết nên chọn loại khô hay tươi? Mặc dù đông trùng hạ thảo khô có tác dụng yếu hơn một chút so với loại tươi nhưng hiện nay đa số người dùng thích loại khô hơn loại tươi do giá thành rẻ hơn, dễ bảo quản và sử dụng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô là dễ làm giả hơn đông trùng hạ thảo tươi. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên mua sản phẩm đông trùng hạ thảo khô ở những cửa hàng uy tín. Tham khảo thêm về đông trùng hạ thảo khô tại đây.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phảm cũng như nơi mua sản phẩm tại đây: Đông trùng Hạ thảo
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân