D
dieulozi
Guest
Phở bò Hà Nội
Mỗi khi đi xa, nhiều người con Hà Nội đều có nỗi nhớ quay quắt với những bát phở bò khói bốc nghi ngút. Nếu không có điều kiện tới với những quán phở nức tiếng Hà thành, bạn có thể tự làm theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu (cho 5 người ăn):
- 700 g bánh phở.
- 500 g xương bò
- 500 g thịt bò gầu (nếu ăn phở chín)
- 300 g thịt thăn bò (nếu ăn phở tái)
- Vài nhánh quế chi, hoa hồi, thảo quả vài quả
- 2 củ hành khô, 1 củ gừng
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị vừa ăn.
6. Phở trộn kiểu Thái
Món phở trộn với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, thơm thơm mùi sả, được ăn kèm với rau và thịt bò mềm xào cùng hành tây, thêm một chút lạc rang, lạ lạ mà hấp hẫn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn
- Nửa củ hành tây
- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu
- 1- 2 nhánh sả lớn
- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)
- Ớt màu, nước mắm, đường
- 1 cây xà lách xoăn
- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi
- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.
7. Bánh phở cuốn xào
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm.
Nguyên liệu:
- 450 g bánh phở cuốn (loại làm phở cuốn)
- 1 thìa nhỏ tỏi băm
- 200 g giá đỗ
- 3 trái ớt khô
- 3 tép hành lá
- Gia vị: hắc xì dầu, xì dầu và đường.
Ngoài Ra chúng ta còn có thể khám khá các món phở ngon khác như Phở 99, và cả phở cuốn ngon lạ miệng
Mỗi khi đi xa, nhiều người con Hà Nội đều có nỗi nhớ quay quắt với những bát phở bò khói bốc nghi ngút. Nếu không có điều kiện tới với những quán phở nức tiếng Hà thành, bạn có thể tự làm theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu (cho 5 người ăn):
- 700 g bánh phở.
- 500 g xương bò
- 500 g thịt bò gầu (nếu ăn phở chín)
- 300 g thịt thăn bò (nếu ăn phở tái)
- Vài nhánh quế chi, hoa hồi, thảo quả vài quả
- 2 củ hành khô, 1 củ gừng
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị vừa ăn.
6. Phở trộn kiểu Thái
Món phở trộn với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, thơm thơm mùi sả, được ăn kèm với rau và thịt bò mềm xào cùng hành tây, thêm một chút lạc rang, lạ lạ mà hấp hẫn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn
- Nửa củ hành tây
- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu
- 1- 2 nhánh sả lớn
- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)
- Ớt màu, nước mắm, đường
- 1 cây xà lách xoăn
- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi
- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.
7. Bánh phở cuốn xào
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm.
Nguyên liệu:
- 450 g bánh phở cuốn (loại làm phở cuốn)
- 1 thìa nhỏ tỏi băm
- 200 g giá đỗ
- 3 trái ớt khô
- 3 tép hành lá
- Gia vị: hắc xì dầu, xì dầu và đường.
Ngoài Ra chúng ta còn có thể khám khá các món phở ngon khác như Phở 99, và cả phở cuốn ngon lạ miệng