K

kimngoc0526

Guest
Âm nhạc là công cụ giúp phat trien tri thong minh cho tre hiệu quả. Thực tế đã có nhiều nghiên cứu và đã chứng minh được rằng âm nhạc, nhịp điệu có tác động đến hoạt động của hệ thần kinh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn hoàn thiện các chức năng cơ thể thì ảnh hưởng từ âm nhạc lại càng mạnh mẽ hơn.


Tác động của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ không chỉ ở khía cạnh não bộ mà còn giup tre tu tin, năng động và hoạt bát hơn. Do đó việc sử dụng âm nhạc trong việc phát triển trí thông minh cho trẻ là điều cần thiết. Dưới đây là các cách tác động đến não bộ của trẻ bằng âm nhạc mà mẹ có thể dễ dàng áp dụng:


1. Nghe nhạc


Thường xuyên mở nhạc để cùng nghe với trẻ, theo các chứng minh thì dòng nhạc cổ điển Baroque rất tốt cho sự phát triển của não bộ và khả năng ghi nhớ của trẻ. Thông qua âm nhạc còn góp phần hình thành các cảm xúc như vui mừng, tức giận, hạnh phúc,… Dần dần bé còn phân biệt được các hành động và học được cách biểu đạt cảm xúc thông qua các biểu hiện trên khuôn mặt.


2. Chơi đồ chơi nhạc cụ


Mẹ nên bổ sung vài nhạc cụ đồ chơi cho trẻ như trống, đàn piano, harmonica,… các loại đồ chơi này được thiết kế có phím bấm như nhạc cụ thực và còn có thể phát ra âm thanh. Việc tiếp xúc với âm nhạc và nhạc cụ dưới hình thức này rất tốt cho sự phát triển tự nhiên của trẻ. Mẹ cùng trẻ chơi và thực hiện như biểu diễn thực thụ còn giúp trẻ tự tin, rèn luyện khả năng biểu diễn, thể hiện bản thân.


3. Dạy con hát


Thường xuyên cho trẻ xem, nghe nhạc thiếu nhi và tập hát theo. Mẹ nên hát và khuyến khích trẻ hát theo. Các bài hát thiếu nhi mang âm hưởng dân ca, nhịp điệu vui vẻ trẻ sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Khi trẻ bi bô hát mẹ còn có thể phát hiện được năng khiếu về ca hát của con để phát triển tối ưu.


4. Dạy múa cho trẻ


Không chỉ dạy trẻ hát mà mẹ nên kết hợp với múa, không nhất thiết phải giống hoàn toàn như trên tivi, chỉ cần tạo cho trẻ có động lực để chạy nhảy nhằm phát triển vận động, rèn luyện cho hệ cơ xương trở nên săn chắc, khỏe mạnh. Thương xuyên ca hát, nhảy múa trước mọi người còn giup tre nhanh biet di, tự tin, năng động, không sợ đám đông, là tiền đề để phát triển kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.


5. Thay đổi thể loại âm nhạc


Âm nhạc giúp phát triển trí thông minh cho trẻ, đặc biệt là nhạc cổ điển. Tuy nhiên để trẻ nhanh nhạy và phát triển cảm xúc tốt hơn thì mẹ nên đổi thể loại nhạc. Việc này sẽ giúp trẻ cảm nhận được sự thay đổi của tiết tấu, giai điệu và độ nhạy của thính giác và tư duy cũng được nâng lên một bậc.


am-nhac-phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre_zps9dad7cfa.png


Những vận động cơ bản khi sử dụng âm nhạc giúp phát triển trí thông minh cho trẻ​
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân