Các dòng điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Các dòng điện thoại nhập khẩu được mọi người yêu thích và sử dụng rộng rãi. Các doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu điện thoại di động mà chưa nắm rõ về những thông tin, thủ tục nhập khẩu điện thoại di động thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Chính sách nhập khẩu điện thoại di động

Căn cứ công văn số 20/BTTTT-CNTT ngày 04/01/2015 của Bộ Thông tin và truyền thông và Thông tư 11/2012/TT-BTTTT ngày 17/07/2012 của Bộ Thông tin truyền thông thì mặt hàng Điện thoại di động, Ipad đã qua sử dụng chỉ được phép nhập khẩu với điều kiện điện thoại di động thông minh (smart phone), Ipad có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở Tờ khai Hải quan không quá 01 năm.
Căn cứ vào Phụ lục I Danh mục thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện phải có giấy phép nhập khẩu Ban hành kèm theo Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT ngày 26/11/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì mặt hàng điện thoại di động có mã HS 8517.12.00 thuộc diện phải có giấy phép khi nhâp khẩu.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay

Thuế nhập khẩu điện thoại di động

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu, điện thoại di động chịu 2 loại thuế khi nhập khẩu:
Thuế nhập khẩu thông thưởng: 5%
dien-thoai-di-dong-nhap-khau.png

Thủ tục nhập khẩu điện thoại di động

Điện thoại di động không có chính sách gì đặc biệt khi nhập khẩu, do đó có thể nhập khẩu như các loại hàng hoá thông thường khác. Thủ tục nhập khẩu điện thoại di động bao gồm:
  • Tờ khai hải quan
  • Hoá đơn thương mại
  • Phiếu đóng gói hàng hoá
  • Tờ khai trị giá
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá
  • Các loại giấy tờ khác (nếu có)
Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu điện thoại di động hãy liên hệ với Sao Mai Corp để biết thêm chi tiết.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân