Những điều bạn không nên bỏ qua khi thuê văn phòng có phòng pantry

wifim001

Member
Khái niệm pantry văn phòng là gì vẫn còn xa lạ với rất nhiều người vì đây là khái niệm đặc thù của ngành thiết kế văn phòng. các lợi ích của loại phòng này mang tới cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Những thông tin giới thiệu sơ lược về phòng pantry văn phòng là gì?

Pantry văn phòng (pantry office) là 1 khu vực, không gian phụ trợ được thiết kế dành riêng cho hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí, ăn uống,… của nhân viên sau các giờ làm việc mệt mỏi ở các văn phòng hay khu làm việc hiện đại.

Pantry ở một vài doanh nghiệp còn có thêm cả tivi, dàn âm thanh, kệ sách báo,… giúp nhân viên lấy lại ý thức và sức độc nhất.

Pantry thông thường được thiết kế dưới dạng một khu bếp hay khu quầy bar nhỏ theo mô hình tự đáp ứng.

Pantry còn được biết đến với tên gọi khác như: Pantry room, Break room, Food Pantry, Relaxation room,…Các tiện ích có trong phòng pantry2. Những đặc điểm nổi bật của không gian pantry trong thiết kế văn phòng

  • Bố trí những phương tiện pha chế, công cụ bếp tối thiểu như ấm siêu tốc, máy pha cà phê, máy sinh tố,…
  • Trang bị những thiết bị như: tủ lạnh, tủ pantry, kệ đựng đồ ăn, lò vi sóng, bồn rửa bát, cây nước nóng lạnh,…
  • Trang bị những thiết bị đáp ứng nhu cầu giải trí: dàn âm thanh, tivi, bàn ghế, kệ sách báo,… Bố trí khu vực giải trí chơi game: bàn bida, bóng bàn, máy gắp thú bông,…
  • Tiểu cảnh trang hoàng văn phòng: cây xanh, hoa lá, bể cá cảnh,…
  • Màu sắc nhẹ nhàng liên kết các đường nét trang trí nổi bật đem tới cảm giác thư thái, đơn giản chịu cho nhân viên.
  • Khu Pantry trong văn phòng có thể là không gian kín, tách biệt khỏi nơi lao động hay có thể là một không gian mở.Thiết kế pantry room cho nhân viên nghỉ ngơi3. Những lý do bạn nên thiết kế văn phòng hiện đại cần có phòng pantry?

3.1. Giúp nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết giao lưu, gặp gỡ


Khu pantry chính là khu vực phù hợp nhất giúp cho mọi nhân viên nghỉ ngơi, giải lao, thư giãn và tái tạo lại sức làm việc sau thời gian lao động căng thẳng, đặc biệt là trong những khoảng thời giờ chạy đua với dự án, deadline.

3.2. Nâng cao năng suất lao động của nhân viên

phần lớn nhân viên văn phòng cho rằng, đồ ăn nhẹ cùng khoảng thời giờ nghỉ ngơi ngắn sẽ giúp bản thân họ lấy lại nguồn năng lượng nhanh nhất và lao động hiệu quả hơn trong các giờ tiếp theo.

3.3. Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới nhân viên

Thiết kế phòng pantry khoa học, đẹp & tiện nghi cũng được xem là một trong những phúc lợi cực tốt của doanh nghiệp dành cho nhân viên.Khu vực pantry ấm cúng4. Các chức năng chính của phòng pantry trong văn phòng bạn nên biết

- Là nơi nghỉ ngơi, thư giãn khi nhân viên làm việc căng thẳng, bí bách. hoặc nghỉ vào giờ nghỉ trưa thay vì phải ngủ gục trên bàn lao động cùng 1 núi hồ sơ.

- Là nơi ăn trưa hay ăn nhẹ giữa giờ cho nhân viên văn phòng.

- Là nơi tham gia các hoạt động thể thao, giải trí: tập thể dục thể hình, chơi bi-a, bóng bàn, gắp thú bông, xem tivi…

- Là khu vực tìm cảm hứng làm việc cho nhân viên. Nhân viên có thể mang laptop ra đây ngồi làm việc tìm cảm hứng đặc biệt thay cho chỗ ngồi thường xuyên ngày.

- Là nơi cung cấp những thức uống văn phòng ngon, tin cậy. thông dụng nhất là cafe. nơi để nhân viên rèn luyện sức khỏe, thể chất.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn một vài lợi ích cũng như vai trò của phòng pantry ở những văn phòng ngày nay, Nếu bạn muốn được giải đáp khá nhiều hơn về dịch vụ thuê văn phòng có phòng pantry thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo website:http://thuevanphong.vn
 
Bên trên