tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn muốn xem cách bảo quản khô lóc vậy bạn có biết trong bí quyết làm khô cá lóc của người miền Tây họ chỉ dùng khô cá lóc tươi hoặc cá ngộp để làm khô tuyệt đối không dùng cá chết vì theo họ sau khi phơi cá không còn vị mà xuất hiện mùi khó ăn.


kho-loc-mien-tay.jpg




Công đoạn đầu tiên là đánh vẩy cá cho thật sạch. Con cá lóc được cạo ngược phần vảy từ đuôi ra phía trước đầu để vẩy cá tróc hết ra. Công đoạn này phải cho sạch con khô mới khô đều và không dính vảy làm con khô không đẹp.


Sau khi đánh vảy, người ta cắt bỏ phần đầu cá, xẻ dọc con cá bỏ hết ruột bên trong cá, cạo thật sạch phần bụng trong cá rồi mới dùng dao xẻ dọc từng lớp cho mau khô.


Cá lóc sau khi làm sạch sẽ thì được rữa sạch để cho ráo nước mới đem ra ướp. Khô cá lóc một nắng ướp bằng nước mắm ngon, ít muối, ít hạt tiêu sọ hoặc ớt




Cá lóc sau khi được ướp vài giờ cho thấm thì đem sắp lên nia phơi trên nắng lớn trong một ngày nắng là được con khô cá lóc một nắng.


Bảo quản khô cá lóc một nắng: cần cho vào ngăn tủ lạnh để bảo quản tránh làm hư cá. Khi ăn thì đem ra cho ráo rồi mới chế biến.




Khô cá lóc một nắng ngon nhất là làm gỏi xoài xanh hay chiên cháy tỏi rất ngon, đặc biệt ngon hơn khi còn tươi do gia vị thấm vào.


Mua khô cá lóc một nắng ở đâu?


Với quý khách không có nhiều thời gian làm có thể liên hệ ngay với Vinafood để chọn mua khô cá lóc một nắng đúng gu miền Tây. Chúng tôi nhận gửi hàng khô cá lóc một nắng tận nơi.


Ngoài ra nếu các bạn muốn đọc thêm cách bảo quản khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân