didongthongminh

New member
9 Tháng chín 2022
3
0
1
Có vẻ như iPhone của bạn luôn hết pin? Bạn có thể chưa cần mua một cái mới, nhưng có lẽ đã đến lúc thực hiện một số thay đổi. Có thể bạn cần phải sạc nó theo cách khác với các loại cáp thích hợp hoặc đầu tư vào một bộ sạc dự phòng cho phép bạn sạc iPhone từ mọi nơi mà không phụ thuộc vào ổ cắm trên tường.

Bạn cũng có thể bật vĩnh viễn Chế độ nguồn điện thấp hoặc chuyển iPhone của mình sang Chế độ trên máy bay để giúp tiết kiệm lượng pin ít ỏi mà bạn có.
Tuy nhiên, không phải tất cả các mẹo tiết kiệm pin đều rõ ràng và nếu bạn đang chạy iOS 16, có những cách mới có thể giúp bạn giữ pin iPhone của mình lâu hơn.

Trong câu chuyện này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai tính năng mới của iOS 16, cả hai đều tiêu thụ pin iPhone của bạn ở các mức độ khác nhau và cách bạn có thể tắt chúng để giúp duy trì tuổi thọ pin. Đây là những gì bạn cần biết.
Và nếu bạn muốn biết thêm một số mẹo và thủ thuật tiết kiệm pin, hãy xem cách ngăn các ứng dụng nền làm mới và cách thay pin iPhone của bạn (rẻ hơn Apple).

Xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa của bạn​

1-jpg.43709

Tất cả các widget trên màn hình khóa của bạn buộc các ứng dụng của bạn phải tự động chạy trong nền, liên tục tìm nạp dữ liệu để cập nhật thông tin mà widget hiển thị, chẳng hạn như điểm số của môn thể thao hoặc thời tiết. Và bởi vì các ứng dụng này liên tục chạy trong nền do các tiện ích của bạn, điều đó có nghĩa là chúng liên tục tiêu hao năng lượng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên iOS 16, điều tốt nhất cần làm là tránh các widget trên màn hình khóa (và màn hình chính) của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là chuyển sang một cấu hình màn hình khóa khác - nhấn ngón tay của bạn xuống trên màn hình khóa hiện có của bạn rồi vuốt xung quanh để chọn một cấu hình không có bất kỳ tiện ích con nào.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa hiện có của mình, hãy nhấn xuống màn hình khóa, nhấn Tùy chỉnh, chọn tùy chọn Màn hình khóa, nhấn vào hộp tiện ích rồi nhấn nút "-" trên mỗi tiện ích để xóa họ.

Tắt phản hồi bàn phím xúc giác​

2.jpg

Đáng ngạc nhiên là bàn phím trên iPhone chưa bao giờ có khả năng rung khi bạn nhập, một bổ sung gần đây đã được thực hiện trên iOS 16, được gọi là phản hồi xúc giác. Thay vì chỉ nghe thấy âm thanh nhấp nháy, phản hồi xúc giác tạo độ rung cho mỗi phím, mang lại trải nghiệm nhập vai hơn khi bạn nhập. Tuy nhiên, theo Apple, chính tính năng này cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Theo trang hỗ trợ này của Apple về bàn phím, phản hồi xúc giác "có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn." Không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra về mức độ tiêu hao pin của tính năng bàn phím, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm pin, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này.

May mắn thay, nó không được bật theo mặc định. Nếu bạn đã tự bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Âm thanh & Haptics> Phản hồi bàn phím và tắt Haptic để tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím của bạn.

Và mặc dù chúng chưa được phát hành, Hoạt động trực tiếp và Thư viện ảnh chia sẻ iCloud là hai tính năng iOS 16 cũng có thể làm hao pin của bạn, vì vậy hãy tìm bản cập nhật cho câu chuyện này về cách tắt chúng.
 

Đính kèm

  • 1.jpg
    1.jpg
    14.1 KB · Xem: 0

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân