Nên hay không tìm đến trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội? Ứng dụng giúp việc theo giờ bTaskee

Tại thủ đô, nhịp sống bận rộn, công việc chồng chất là một trong những lý do khiến chúng ta cần một người giúp việc nhà để giảm bớt gánh nặng công việc. Tìm đến trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội là cách mà nhiều người nghĩ đến. Thế nhưng nên hay không việc tìm đến trung tâm môi giới?

Đối tác giúp việc nhà theo giờ bTaskee

Nếu năm 2016, nhu cầu nguồn nhân lực giúp việc nhà của cả nước là 200.000 thì đến năm 2020, nhu cầu trên đã tăng lên con số 350.000 (theo Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng). Chiếm tỉ lệ lớn phải nói đến những thành phố lớn của cả nước như Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Xuất phát từ nguồn nhu cầu to lớn đó, các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc nhà xuất hiện ngày một nhiều hơn, đặc biệt là Hà Nội. Những đơn vị này chủ yếu hoạt động dưới hai hình thức: Trung tâm giới thiệu (môi giới) người giúp việc nhà; hoặc là công ty quản lý người giúp việc. Điểm chung của hai hình thức này là khi có nhu cầu tìm người giúp việc, khách hàng sẽ là người liên hệ trực tiếp với công ty.

Thông qua những yêu cầu về người giúp việc mà khách hàng đặt ra, doanh nghiệp sẽ liên hệ/chọn lựa người giúp việc phù hợp. Sau đó tiến hành các bước thủ tục, ký kết hợp đồng để bắt đầu công việc giữa chủ nhà và người giúp việc.

Các trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội có những ưu điểm như luôn có nguồn lao động sẵn để bạn trò chuyện và trao đổi công việc, lý lịch của người giúp việc được xét duyệt qua bởi trung tâm. Ngoài ra, khi không hài lòng về người giúp việc, bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ để thay đổi người mới.

Khi tìm đến nhiều trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội, khách hàng sẽ phải ký kết hợp đồng giữa 3 bên: bên môi giới, người giúp việc và khách hàng. Không ít trường hợp trung tâm sau khi môi giới thì trở thành “người ngoài cuộc”. Các vấn đề phát sinh giữa chủ nhà và người giúp việc không được trung tâm giới thiệu người giúp việc giải quyết ổn thỏa.

Điều này dẫn đến việc người giúp việc bị bỏ mặc, còn khách hàng thì không được đáp ứng trọn vẹn quyền lợi của mình. Hoặc nếu các trung tâm giải quyết vấn đề phát sinh cho khách hàng. Ví dụ như khách hàng muốn thay đổi người giúp việc, trung tâm sẽ quay lại các bước tìm kiếm người từ đầu. Và dĩ nhiên, khách hàng sẽ phải chi trả phí như khi mới sử dụng dịch vụ. Việc này dẫn đến mất thời gian, công sức và tiền bạc của khách hàng, mà nỗi lo về người giúp việc vẫn chưa hoàn toàn được xóa bỏ.

Chưa kể đến, chất lượng phục vụ của người giúp việc còn mang tính “cá nhân”. Tức là kỹ năng làm việc của các chị/các cô chưa được đào tạo bài bản, chuẩn hóa kỹ càng, chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân của mình là chính. Chính về thế mà nhiều người còn dè chừng, đắn đo về các trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội, mặc dù nhu cầu tìm người giúp việc nhà cho gia đình mình là rất cấp thiết.

Vậy, nếu tìm người giúp việc nhà qua trung tâm môi giới, bạn cần lưu ý những gì để lựa chọn dịch vụ được ưng ý, an tâm? Đầu tiên, hãy chọn những đơn vị có uy tín lâu năm trong ngành. Bạn có thể tìm hiểu qua bạn bè, người thân, các nhận xét trên internet. Khi ký kết hợp đồng thuê người giúp việc tại đơn vị bất kỳ, hãy đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn những doanh nghiệp có thủ tục nhanh gọn để tránh mất thời gian của mình.

Để tiện lợi hơn trong việc đáp ứng lượng nhu cầu “khủng” về người giúp việc gia đình, đặc biệt là giúp việc nhà theo giờ; hiện nay một số doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giúp việc gia đình.
Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee

Việc tìm người giúp việc trở nên tiện lợi hơn khi chỉ qua các thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh là khách hàng đã có thể đặt người dọn dẹp nhà cửa cực kỳ nhanh chóng, thậm chí còn có thể chủ động được thời gian và đánh giá xếp hạng người giúp việc. Điển hình cho ứng dụng giúp việc nhà theo giờ chính là bTaskee. Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin tại đây.

Chọn người giúp việc để giải quyết áp lực công việc nhà là một phương án không thể hợp lý hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ càng khi chọn cách tìm người giúp việc qua các trung tâm giới thiệu người giúp việc tại Hà Nội. Chúng tôi không đề xuất cho bạn là nên hay không khi chọn lựa trung tâm môi giới, vì có cung ắt sẽ có cầu.

Loại hình dịch vụ nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế. Hãy sáng suốt lựa chọn phương án nào phù hợp nhất, có lợi nhất cho bản thân và gia đình để giảm bớt gánh nặng việc nhà, an tâm tận hưởng những niềm vui khác trong cuộc sống.
 
Bên trên