P

phan.lan437

Guest
Nếu được đặt chân tới đất nước Hàn Quốc vào mùa thu, Du lịch hàn quốc ngắm hoa anh đào thì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tràn ngập những trái hồng căng tròn, đây chính là loại quả tượng trưng cho mùa thu xứ Hàn.

Khi những lá hồng bắt đầu ngả màu ánh đỏ rực, quả hồng lấp ló trong những cành lá ấy, đấy là lúc mùa thu đã về trên xứ Hàn.Cây hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, nơi công sở, nơi công viên, khu vui chơi, đến những ngôi đền, chùa trên núi hay mọc hoang trong rừng. Ở Sokcho, người ta có thể thấy hồng ở khắp mọi nơi trong thành phố.

Hồng là cây trồng phát triển ở phía Nam của Hàn Quốc. Hoa màu da cam của nó nở tháng Năm và tháng Sáu và cho trái hồng chín màu cam hoặc trái cây màu đỏ vào mùa thu. Đài hoa vẫn thường gắn liền với các trái cây sau khi thu hoạch, nhưng sẽ dễ dàng loại bỏ khi nó chín.

qua-hong2.jpg


Công dụng của quả hồng

Ở Hàn Quốc, quả hồng rất được mọi người ưa chuộng, bởi lẽ nó có rất nhiều công dụng, được chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Quả hồng được ăn nhẹ như một món tráng miệng và dùng trong nhiều món ăn. Tour du lich han quoc mua thu Quả hồng khô được sử dụng để tăng thêm hương vị truyền thống cho rượu, dùng làm sujeonggwa (một loại nước từ quả hồng với quế, gừng và đường, uống vừa ấm người, ngọt và thơm), giấm hồng còn gọi là gamsikcho rất có lợi cho sức khoẻ.

Quả hồng khô tự nhiên ở đây có lượng đường cao, ăn mềm và hương vị rất ngọt ngào. Là nơi có đất trồng cây hồng chất lượng tốt, hồng khô được sản xuất nhiều nhất là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang. Đặc biệt ở đây có nhiều loại thực phẩm chế biến bằng cách sử dụng lá hồng và trái hồng. Trà lá hồng, hồng sấy khô, giấm hồng, rượu hồng, mật hoa, nước trái cây, mứt, và Sujeonggwa.

Trên khắp đất nước Hàn Quốc, cùng với việc lên núi thưởng ngoạn lá cây chuyển mùa vào mùa thu, là thưởng thức những trái hồng chín thơm ngọt, chút rượu thơm đượm đà trong tiết trời thu.

Cheongdo nổi tiếng với loại hồng bẹt và không hạt, lượng đường cao nên rất thích hợp cho việc sản xuất rượu. Loại rượu Gamgrin được làm từ quả hồng không hạt sau đợt sương giá đầu tiên là loại rượu được du khách và người dân ưa thích. Tour han quoc mua dong Lễ hội hồng khô được tổ chức tại Yeongdong là nơi mà du khách được học cách làm mứt, lột vỏ hồng, và thậm chí có thể thư giãn bằng việc ngâm chân với lá và vỏ quả hồng Yeongdong.

Khi mùa hồng chín, người dân ở thành phố Sangju trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Sangju là nơi sản xuất lượng hồng chiếm 70% lượng hồng trong nước. Họ phải làm việc suốt ngày để thu hoạch và sấy khô hồng. Quá trình sản xuất hoa quả khô: trước tiên, người ta hái những quả hồng chín mọng và lột vỏ. Sau đó người ta treo cuống quả lên sợi dây và treo cho khô, trung bình khoảng 45 ngày để đạt đến sự hoàn hảo. Quả hồng sau đó tiếp tục được làm khô bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ trong vòng vài ngày trước khi được chuyển ra thị trường tiêu thụ.

Ngoài hồng khô được che phủ bởi bột trắng như tuyết, nơi đây còn nổi tiếng bởi lúa và lụa, sản vật của địa phương mà người dân ở đây gọi là “Sambaek” có nghĩa là “ 3 thứ trắng''.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân