MÓN ĂN KẾT HỢP CÙNG TƯƠNG ĐEN GÓI NHỎ CỰC HẤP DẪN
NGUYÊN LIỆU
- 1 gói phở
- 100 gram xương heo
- 500 gram thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 4 củ hành tím
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Nước mắm
- 2 muỗng canh đường phèn
- Muối
- 1 gói gia vị nấu phở
- Tương đen gói nhỏ
HƯỚNG DẪN
Bước 1: Sơ chế thịt
- Bắc một nồi nước nước lên bếp, cho hành tím đã đập dập vào nồi rồi đun sôi trên bếp ở nhiệt độ cao.
- Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho thịt bò và xương heo đã rửa sạch vào chần khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra cho ngay vào nước lạnh.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Hành tây cắt bỏ rễ, lột vỏ, rửa sạch.
- Gừng bạn đem rửa sạch rồi để ráo.
- Nướng hành tây, hành tím và gừng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm.
- Cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo, rang trên bếp với lửa vừa trong 4 phút rồi cho vào túi lọc và cột chặt miệng túi.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Cho vào nồi 1.5 lít nước cùng thịt bò và xương heo đã chần rồi đậy nắp, hầm trong vòng 1 tiếng.
- Thường xuyên hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn.
- Khi nước bắt đầu sôi, cho hành tây, hành tím, gừng và túi gia vị nấu phở vào nồi.
- Thêm vào nồi 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, có thể điều chỉnh lại tùy vào khẩu vị là xong.
Bước 4: Trình bày
- Vớt thịt bò trong nồi ra rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho bánh phở ra tô, xếp thịt bồ lên trên rồi chan nước dùng, thêm tương đen gói nhỏ, ớt, ngò gai, hành lá là bạn đã có thể thưởng thức.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.