Là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon, hạnh nhân được ví như “nữ hoàng của các loại hạt”.
Hàm lượng dưỡng chất dồi dào cùng những hoạt chất chống oxy hóa trong loại hạt này có khả năng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Vậy ăn quả hạnh nhân đúng cách như thế nào? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Cách ăn quả hạnh nhân đúng cách tại nhà​

Ăn trực tiếp​

Việc ăn trực tiếp hạt hạnh nhân almond sẽ giúp bạn cảm nhận được vị béo ngậy đặc trưng của loại hạt này, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu muốn giảm vị béo, bạn có thể kết hợp hạnh nhân cùng sữa chua và các loại trái cây.

Dùng hạnh nhân còn vỏ​

Với hạt hạnh nhân tươi còn vỏ, bạn có thể làm hạnh nhân rang muối hoặc hạt hạnh nhân rang bơ. Cách chế biến như vậy, vừa kích thích vị giác, vừa giữ được độ giòn và béo của hạnh nhân bên trong lớp vỏ. Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo thêm về hương vị cho loại hạnh nhân còn vỏ như làm hạnh nhân vị cà phê hay vị caramel.
GW1yJunmN9SylnrBV6_yQ3uC2fbbj7qD70JZD703tkGgBaJhZKcuyTpBo01MKJzf80VwL-mo5V9v8LKtITB9iyxRV_2-HIkxOSkhhbScL8dyiqX9cOVDcI4lyB1tmk558kD3tIEDJCjtEpDtF4yXewQ

Dùng hạnh nhân tách vỏ​

Đối với hạnh nhân đã tách vỏ nhưng vẫn còn giữ lại lớp màng lụa màu nâu bên ngoài hạt, bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc rang, nướng chín trước khi sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hạnh nhân vào sinh tố trái cây hay thêm vào món salad để thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường chất dinh dưỡng cho món ăn.

Ngâm nước trước khi dùng​

Ngâm hạnh nhân trước khi dùng, nghe thì có vẻ lạ nhưng cách ăn này sẽ giúp bạn tránh hấp thụ phải axit tannic - một chất ức chế dinh dưỡng. Đồng thời còn tạo cho bạn cảm giác dễ ăn và dễ tiêu hóa vì hạt đã được ngâm mềm.
Bên cạnh đó, việc ngâm hạt hạnh nhân cũng giúp quá trình làm sữa hạnh nhân dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi bảo quản hạt hạnh nhân​

Để giữ nguyên vẹn hương vị và hàm lượng dinh dưỡng vốn có bên trong loại hạt dinh dưỡng giảm cân này, bạn nên biết cách bảo quản hạnh nhân đúng cách trước khi sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
+ Với hạnh nhân sống chưa bóc vỏ: Bạn cho hạnh nhân vào túi zip (hút chân không thì càng tốt) và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, thời gian sử dụng có thể lên đến từ 6 - 12 tháng.
+ Với hạnh nhân đã rang: Bạn nên cho hạt hạnh nhân vào các thủy tinh, đậy kín nắp và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Tạm kết​

Trên đây là tổng hợp một số cách ăn quả hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe này.
Xem thêm các thông tin mới nhất của Tiệm phố núi tại đây các bạn nhé!
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân