Tùng lòng

Member
1 Tháng bảy 2022
42
0
6
Hầu hết các giống sầu riêng ở Việt Nam được nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở Biên Hòa (Đồng Nai), sau đó sầu riêng được trồng rộng rãi ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên.
Hiện nay trên thị trường có khoảng 200 loại sầu riêng, tuy nhiên, chỉ có một số loại được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Dưới đây là một số cách làm sầu riêng ngon được nhiều người yêu thích.

1. Sầu riêng Thái Lan​

Sầu riêng Thái Lan đứng thứ 2 trong nhóm những loại sầu riêng ngon nhất. Loại sầu riêng này còn được gọi là sầu riêng Dona - sầu riêng Monthong. Sầu riêng Thái Lan thường được trồng ở nhiều nơi nhưng miền đông nam bộ và tây nguyên cho quả ngon nhất.
Sầu riêng Thái Lan có màu xanh hoặc xám, hình trứng hoặc hình chữ nhật, có gai dày. Mỗi quả nặng từ 2 đến 4 kg. Khi chín, cùi của sầu riêng Thái rất dày, ngọt và vừa đủ dầu, không quá ngấy. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt, khô và để được lâu. Hạt sầu riêng nhỏ hoặc dẹt.

2. Sầu riêng Ri 6​

Sầu riêng Ri6 là một trong những loại sầu riêng được đánh giá là thơm. tất cả sầu riêng. Cái tên Ri 6 được đặt theo tên “cha đẻ” của loài cây này ở Việt Nam. Do đặc điểm khí hậu nóng ẩm nên sầu riêng Ri 6 thường được trồng nhiều ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Sầu riêng Ri 6 có hình bầu dục thuôn dài, đáy hẹp, gai nhỏ chặt, vỏ mỏng, màu xanh vàng. Những trái sầu riêng chín thường đạt trọng lượng từ 3 - 5 kg. Thịt quả sầu riêng có màu vàng đẹp mắt, cơm dày, hạt lép, vị ngọt và độ béo vừa phải.
1wQdVM2d1dbTL4XLBLXVcBmkkEHun_1fUtoMBcYFHJcc-M8POqh47dQfGHam_38VGkHJ-IkO7eqyHadtr9bDPaq7PBOa2e7soKBNRZ-SQjUl4tITF3fDH3k6aPS2lDJpHPfKlnGqjRdaNNWnPl-aO2A8MTvyZQAxfM-mmAp5GYYjwojNj9C9AIFYcREV


3. Sầu riêng Musang King​

Sầu riêng Musang King là một trong những loại sầu riêng ngon nhất thế giới. Loại sầu riêng này có nguồn gốc từ Malaysia và dường như nó cũng đã trở thành biểu tượng của người dân Mã Lai.
Không giống như sầu riêng trồng ở Việt Nam hoặc Thái Lan, sầu riêng Musang King không được thu hoạch cho đến khi chúng chín hoàn toàn và rụng. Sầu riêng Musang King có hình bầu dục, màu xanh, quả không quá to. Các gai thường khá dài và rất to giống như hình chóp. Phần cuống của sầu riêng dẹt, không có gai.
Khác với các loại sầu riêng thông thường, sầu riêng Musang King có vị hơi đắng, ngọt vừa và ngậy ngậy như bơ nên đến quán ăn không thấy ngán.
Hơn nữa, phần thịt bên trong có màu vàng đẹp mắt, bề mặt thịt không có xơ và khá chặt, các múi sầu riêng không dính vào nhau, hạt lép, cơm dày cũng là lý do khiến người sành ăn không muốn ăn sợ phải bỏ tiền ra thưởng thức loại quả này.
PU5Dh-y5gnKDVdvqMZzBSdNIgJKjuezTVJ7jwnD9DNr91EQm9a_unzyS9Q_a2hzc-hm7Du7wvoFFScFggRghbwgAxQrmuYHypJIWr1HKOXXeJT62Sbl9km4yNV3nEgyus5-qD9CTQQAEHi7R8OC81-cYY0JDUEdNlNYIDoPYqrevUF4azJ9Y9TQo6zsX

4. Sầu riêng ruột đỏ​

Sầu riêng ruột đỏ có thể mới lạ với một số người, nhưng thực ra, chúng có trở nên khá rộng rãi trong những năm gần đây. Loại sầu riêng cũng được trồng nhiều ở Malaysia và còn được gọi là Tabelak, Sukang.
Sầu riêng có thịt không có màu vàng đặc trưng như các loại sầu riêng khác. Thịt quả sầu riêng có màu đỏ sẫm giống như màu của quả gấc. Hạt sầu riêng giống hạt mít. Cơm sầu riêng khá mỏng, khô, có mùi thơm nhẹ, không nồng. Nhưng khi tiêu thụ, nó có vị chua ngọt hấp dẫn.

5. Sầu riêng Cái Mơn​

Sầu riêng Cái Mơn được xem là sản vật nổi tiếng ở Miền Tây Nam Bộ, loại Sầu riêng này là không chỉ được thưởng thức trong nước mà còn được xếp hạng là một trong những loại sầu riêng ngon nhất thế giới.
Sầu riêng có trọng lượng khá thấp, khoảng 2-3 kg, vỏ xanh mỏng, gai thưa. Phần cơm sầu riêng có màu vàng mỡ gà, hạt lép, ngọt và nhiều chất béo. Sầu riêng Cái Mơn không chỉ dùng để ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chè sầu riêng, kem sầu riêng, bánh sầu riêng ... thích hợp cho những bạn thích ăn sầu riêng nhưng không chịu được nước hoa của em ấy.
-coJZT58aB-isDpnXr_TwUYARs7Z0SHTMGRS1yId_PRJX0cWMwljaVLKMDsW8uWQ0nygTZ9Qe4fmJD5CCGiM884l4WBjFM0CIVJ_ggafI5ht-LDEZSWg4NfPtllY6GUcH7s7caBJpPFQGIqT3X9xlagsK-lp-RYKrr7GW3_STVY5iWucqtHq9kK6fsCi

6. Khổ qua sầu riêng​

Sầu riêng là một giống nội địa, được trồng phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long. Giống sầu riêng này thường được ưa chuộng vì phổ biến, dễ trồng và giá cả phải chăng.
Nhìn chung có 2 loại sầu riêng mướp đắng: sầu riêng mướp đắng vàng và sầu riêng mướp đắng xanh. Trong đó, loại sầu riêng mướp đắng xanh được nhiều người ưa chuộng hơn cả.
Quả sầu riêng có hình dáng nhỏ, vỏ xanh, gai nhỏ trở nên dày và nhọn như mướp đắng. Thịt quả sầu riêng có màu vàng nhạt, thịt nhão nhưng có vị ngọt thanh, béo ngậy. Loại sầu riêng đặc biệt này còn có vị hơi ngọt giống mướp đắng gây ấn tượng mạnh cho người ăn.

7. Sầu riêng Đắk Lắk​

Sầu riêng Đắk Lắk cũng là một trong những loại sầu riêng ngọt nổi tiếng đậm đà hương vị, được trồng nhiều tại tỉnh Đăk Lăk.
Loại sầu riêng này có trọng lượng từ 2-4 kg, khi chín có mùi thơm nồng đặc trưng dù bạn chưa bóc vỏ. Thịt sầu riêng có vị ngọt, cơm dày và ít nhão.
Sầu riêng vốn dĩ có rất nhiều loại khác nhau nên ngoài việc tìm hiểu cách chọn sầu riêng ngon, bạn đừng quên tìm hiểu và chọn mua loại sầu riêng mình yêu thích để thưởng thức nhé!
Xem thêm: Mua cơm sầu riêng đông lạnh ngon tại Nông sản Dũng Hà
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân