Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng


Món lẩu Thái có hương vị tuyệt vời, sự kết hợp tuyệt đẹp giữa cay nồng của ớt, chua nhẹ từ gia vị và hương ngọt của nước hầm xương. Khách hàng tại Buffet hải sản Hải Phòng đều đặc biệt yêu thích món này. Vì vậy, không còn lý do gì để chần chừ nữa, hãy vào bếp ngay và thực hiện món ăn này cùng với Buffet hải sản Hải Phòng.

1. Cách chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng​

1.1. Nguyên liệu chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng
Nguyên liệu để làm được 1 nồi lẩu thái thập cẩm bạn có thể tìm tại các khu chợ hoặc siêu thị gần nhà. Cùng Buffet hải sản Hải Phòng đi chợ nhanh nhanh thôi!
Gà 1 con
(2,3kg)
Xương heo 1 kg
Ba chỉ bò Mỹ 1 kg
Tôm 600 gr
Má bò 500 gr
Dạ dày heo 1 cái
Xúc xích 10 cái
Đậu phụ 10 miếng
Rau mồng tơi 2 bó
Rau ngải cứu 2 bó
Rau cần nước 1/2 kg
Hoa chuối / Xà lách/ Rau cải 200 gr
Nấm kim châm 5 gói
Ngô ngọt 3 quả
Cà chua 3 quả
Dừa tươi 2 quả
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Củ cải 1/2 củ
Dứa 1 quả
Bún rối 2 kg
Lá chanh 6 lá
Riềng 1 miếng
Tỏi 1 củ
Ớt 1 quả
Chanh 1 quả
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gói gia vị lẩu thái 2 gói
Đường/muối 1 ít
 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
Nguyên liệu làm món lẩu thái thập cẩm

1.2. Cách chọn nguyên liệu ngon với Buffet hải sản Hải Phòng​

*Cách chọn mua gà tươi ngon tại Buffet hải sản Hải Phòng
Để chọn mua gà tươi ngon, hãy lựa chọn những con gà có kích thước vừa phải, da màu vàng óng đặc trưng. Phần thịt bên trong nên có màu đỏ hồng tự nhiên và không có vết máu tụ. Khi chạm vào, gà nên có độ đàn hồi tốt, săn chắc, da mỏng và mịn tay, cùng với mùi thịt đặc trưng.
Tránh mua những miếng thịt gà mềm nhũn, có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái, và có mùi lạ, vì có thể đã qua xử lý hóa chất và không phù hợp để sử dụng.
*Cách chọn mua thịt ba chỉ bò tươi ngon
Để chọn mua thịt ba chỉ bò tươi ngon, hãy lựa chọn những phần thịt có sự pha trộn giữa nạc và mỡ, với nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
Nếu muốn, bạn có thể mua thịt ba chỉ bò nhập khẩu đã được đông lạnh từ siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm. Hãy kiểm tra bao bì để đảm bảo không bị hỏng, kiểm tra hạn sử dụng và quan sát bên ngoài để đảm bảo không thấy dấu hiệu chảy nhớt, thịt bị nát vụn hoặc tái xanh.
*Cách chọn mua tôm tươi ngon
Để chọn mua tôm tươi ngon, hãy chú ý các đặc điểm sau: vỏ ngoài trong suốt, không có mùi tanh, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất.
Tôm tươi thường có đuôi được xếp gọn gàng. Nếu đuôi tôm bị xòe ra, điều đó cho thấy tôm đã được xử lý bằng hóa chất hoặc tiêm nước để làm tôm to hơn.
Tôm tươi thường có chân được gắn chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen hoặc không còn bám chặt vào thân, đó là dấu hiệu tôm không còn tươi và không nên mua.
1.3. Cách làm món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 1: Chuẩn bị nước dùng tại Buffet hải sản Hải Phòng
Đầu tiên, sau khi mua xương ống, hãy rửa chúng bằng nước muối pha loãng và sau đó rửa lại bằng rượu và gừng đập dập. Sau đó, rửa lại xương bằng nước sạch để ráo.
Tiếp theo, hãy đun nước cho đến khi sôi, sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối vào nước. Chần xương trong khoảng 10 phút để loại bỏ bọt, khử mùi hôi và làm sạch nồi nước dùng.
Sau khi đã chần xương xong, vớt xương ra và rửa lại chúng. Sau đó, hãy đổ nước chần đi và thay bằng nước mới. Cho xương vào nồi nước dùng để ninh. Bạn có thể thêm vài miếng củ cải thái khoanh vào nước dùng để làm tăng độ ngọt tự nhiên. Để có nước lẩu thơm ngon, hãy ninh ít nhất từ 1 đến 2 tiếng.
 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Chuẩn bị nước dùng với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 2: Sơ chế thịt bò tại Buffet hải sản Hải Phòng
Khi mua thịt bò, hãy chà xát nó bằng muối, sau đó rửa sạch, để ráo và để trong tủ đông trong khoảng 15-30 phút trước khi thái. Bước này giúp tạo hình dạng cho miếng thịt và dễ dàng thái mỏng hơn.
Hiện nay, có nhiều cửa hàng và siêu thị bày bán thịt ba chỉ bò đã được thái sẵn và đóng gói trong từng khay. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn mua thịt từ nguồn gốc đáng tin cậy và có xuất xứ rõ ràng.
Sơ chế thịt bò với Buffet hải sản Hải Phòng

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 3: Sơ chế tôm tại Buffet hải sản Hải Phòng
Khi mua tôm, hãy loại bỏ phần cặn bẩn ở đầu tôm và lấy chỉ đen dọc theo thân tôm. Sau đó, rửa tôm sạch và tráng qua rượu, sau đó rửa lại và để ráo. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của tôm.
*Mẹo nhỏ
Một lời khuyên nhỏ là hãy chọn mua tôm tươi và còn sống. Nếu không tìm được tôm sống, hãy chọn những con có vỏ bóng, đầu đuôi và chân không bị đen, lỏng lẻo hoặc rụng ra. Khi ấn vào, bạn cảm thấy thân tôm cứng, các khớp nối ở vỏ sáng, và khoảng cách giữa chúng đều nhau và chắc chắn. Đây là những con tôm tươi ngon, mặc dù chúng không còn sống.
[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content...dau-bep-nha-hang-202009071449299628.jpg[/IMG]
Sơ chế tôm với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 4: Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng
Dạ dày heo có cấu trúc dai giòn và mỡ béo. Chắc chắn đây sẽ là món nhắm hấp dẫn cho những người thích nhậu.
Khi mua dạ dày, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước và sử dụng dao để gỡ màng nhầy. Sau đó, bóp kỹ để loại bỏ nhớt và thêm một ít bột mì. Tiếp theo, bóp và xát nhiều lần với muối trước khi rửa lại.
Tiếp theo, bạn nên rửa dạ dày trong nước sôi, rồi rửa lại và xát chanh. Sau đó, lộn ngược dạ dày và cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài. Sau khi chuẩn bị xong, dạ dày được thái thành miếng nhỏ để nhúng vào lẩu.
Đối với thịt và hải sản, sau khi chuẩn bị xong, bạn nên bọc lại và để trong tủ lạnh để giữ cho nguyên liệu tươi ngon.
[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content...on-ngon-la-mieng-202108121338245557.jpg[/IMG]
Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại tại Buffet hải sản Hải Phòng
  • Rau cải, cải bó xôi, cải thìa, xà lách, ngải cứu: Cắt cành lá già rồi rửa sạch. Rửa tất cả các loại rau trong nước muối pha loãng trong khoảng 7-10 phút, sau đó để ráo.
  • Hoa chuối: Thái nhỏ hoa chuối và ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng với chanh để tránh thâm. Rửa hoa chuối bằng nước sạch và để ráo.
  • Nấm kim châm: Cắt bỏ phần gốc, ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.
  • Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau và lột vỏ. Cắt bỏ râu và rửa sạch. Thái cà chua thành miếng nhỏ khoảng 1 móng tay.
  • Cà rốt: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc dày khoảng 1 lóng tay.
  • Hành tây: Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt làm 4 phần.
  • Dứa: Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và bổ thành đôi, sau đó cắt thành từng miếng hình tam giác.
  • Đậu phụ: Rửa sạch đậu phụ và cắt thành miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ để tránh nát khi nhúng vào lẩu.
  • Xúc xích: Rửa sạch xúc xích và cắt làm đôi, sau đó chia phần đuôi miếng xúc xích thành 8 phần. Xúc xích bạn rửa qua nước, cắt làm đôi rồi chia phần đuôi miếng xúc xích làm 8 phần, cắt lên đến 1/2 miếng xúc xích thì dừng lại để khi nhúng xúc xích sẽ có hình con bạch tuộc đẹp mắt.
  • Bún rối: Rửa sạch bún rối bằng nước sôi và để ráo.
  • Riềng, tỏi, chanh, sả, ớt: Bỏ vỏ riềng và tỏi, sau đó đập dập. Chanh cắt thành miếng nhỏ. Sả cắt thành khúc dài khoảng 1 ngón tay và đập dập. Bỏ hạt ớt và thái đôi.
[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content/uploads/2023/05/48.jpg[/IMG]
Sơ chế các nguyên liệu còn lại với Buffet hải sản Hải Phòng
Bước 6: Nấu nước lẩu tại Buffet hải sản Hải Phòng
  1. Chuẩn bị một nồi khác. Đổ hai muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi dầu nóng.
  2. Thêm vào nồi hỗn hợp gia vị lẩu Thái bao gồm: giềng, dứa, tỏi, lá chanh, và sả, và phi thơm chúng trong dầu.
  3. Tiếp theo, thêm cà chua và hành tây vào và xào trong khoảng một phút.
  4. Sau đó, bạn tiếp tục bằng việc cho nước ninh xương, hai gói gia vị lẩu Thái đã mua sẵn, hai quả nước dừa, năm muỗng canh đường, và nước lọc vào nồi. Chú ý để phần nước lẩu khoảng 10-15 lít nước. Đun nước cho đến khi nước sôi trở lại.
  5. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.
  6. Cuối cùng, thêm cà rốt và ngô ngọt vào nồi, và ninh cùng trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút.
*Lưu ý: Nước lẩu nên có hương vị đậm đà và vừa ăn nếu bạn không muốn ướp thêm gia vị cho đồ nhúng. Nếu bạn muốn ướp đồ nhúng, thì nước lẩu nên được nấu nhạt đi một chút để khi nhúng các nguyên liệu vào, nước lẩu sẽ thêm đậm đà.
[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content/uploads/2023/05/cach-nau-nuoc-lau-thai-hai-san.jpg[/IMG]
Nấu nước lẩu với Buffet hải sản Hải Phòng
2. Thành phẩm của Buffet hải sản Hải Phòng
Cuối cùng, bạn cũng có thể chuẩn bị sốt chấm để ăn kèm như tương ớt, muối ớt chanh, nước sốt me,... Ngoài ra, còn có một công thức nước chấm rất đơn giản nhưng cực ngon bao gồm: hành khô, muối tôm, ớt tươi, đường, chanh, tiêu.
Sau khi nước lẩu đã sôi lại, bạn có thể đặt nồi lẩu trên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ. Tiếp theo, thêm lần lượt các loại thịt, hải sản, nấm và rau vào nồi, chờ cho chín và sau đó múc ra bát ăn kèm bún tươi hoặc mì.
Nồi lẩu Thái thập cẩm thơm ngon, màu nước đỏ sậm với ánh vàng của gia vị lẩu, vị chua thanh của dứa và vị ngọt của nước hầm xương, hành tây, củ cải, nước dừa hòa quyện cùng gói gia vị lẩu Thái hoàn chỉnh. Chắc chắn, món này sẽ khiến người ăn phải khen ngợi và thích thú.

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng​

Lẩu thái là món ăn ngon, hương vị hòa quyện giữa vị cay của ớt, chua nhẹ của gia vị và ngon ngọt từ nước hầm xương. Khách hàng của Buffet hải sản Hải Phòng cũng vô cùng yêu thích món ăn này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món này cùng Buffet hải sản Hải Phòng.

1. Cách chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng​


1.1. Nguyên liệu chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng
Nguyên liệu để làm được 1 nồi lẩu thái thập cẩm bạn có thể tìm tại các khu chợ hoặc siêu thị gần nhà. Cùng Buffet hải sản Hải Phòng đi chợ nhanh nhanh thôi!
Gà 1 con
(2,3kg)
Xương heo 1 kg
Ba chỉ bò Mỹ 1 kg
Tôm 600 gr
Má bò 500 gr
Dạ dày heo 1 cái
Xúc xích 10 cái
Đậu phụ 10 miếng
Rau mồng tơi 2 bó
Rau ngải cứu 2 bó
Rau cần nước 1/2 kg
Hoa chuối / Xà lách/ Rau cải 200 gr
Nấm kim châm 5 gói
Ngô ngọt 3 quả
Cà chua 3 quả
Dừa tươi 2 quả
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Củ cải 1/2 củ
Dứa 1 quả
Bún rối 2 kg
Lá chanh 6 lá
Riềng 1 miếng
Tỏi 1 củ
Ớt 1 quả
Chanh 1 quả
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gói gia vị lẩu thái 2 gói
Đường/muối 1 ít


 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Nguyên liệu làm món lẩu thái thập cẩm

1.2. Cách chọn nguyên liệu ngon với Buffet hải sản Hải Phòng​


*Cách chọn mua thịt gà tươi ngon với Buffet hải sản Hải Phòng
Hãy lựa chọn các con gà có kích thước vừa phải, da màu vàng óng đặc trưng. Phân thịt bên trong nên có màu đỏ hồng tự nhiên và không có vết máu tụ. Khi sờ vào, gà nên có độ đàn hồi tốt, săn chắc, da mỏng và mịn tay, và mang mùi thịt đặc trưng.
Tránh mua những miếng thịt gà mềm nhũn, có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái, và có mùi lạ, vì chúng có thể đã qua xử lý hóa chất và không còn thích hợp để sử dụng.

*Cách chọn mua thịt ba chỉ bò tươi ngon
Hãy chọn mua các phần thịt có sự pha trộn giữa nạc và mỡ, với nguồn gốc và xuất xứ được ghi rõ.
Nếu muốn, bạn có thể mua ba chỉ bò nhập khẩu đã được đông lạnh từ siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm. Hãy nhớ kiểm tra bao bì để đảm bảo nguyên vẹn, kiểm tra hạn sử dụng và quan sát bên ngoài để đảm bảo không thấy dấu hiệu chảy nhớt, thịt bị nát vụn hoặc tái xanh.

*Cách chọn mua tôm tươi ngon
Tôm tươi được nhận biết qua những đặc điểm sau: vỏ ngoài trong suốt, không có mùi tanh, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất.
Tôm tươi thường có đuôi được xếp lại gọn gàng. Nếu đuôi tôm bị xòe ra, điều đó cho thấy tôm đã được xử lý bằng hóa chất hoặc tiêm nước để làm tôm to hơn.
Tôm tươi thường có chân được gắn chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen hoặc không còn bám chặt vào thân, đó là dấu hiệu tôm không còn tươi và không nên mua.

1.3. Cách làm món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng​


Bước 1: Chuẩn bị nước dùng với Buffet hải sản Hải Phòng
Sau khi mua xương ống, hãy rửa chúng bằng nước muối pha loãng và sau đó rửa thêm bằng rượu và gừng đập dập. Sau đó, tráng lại xương bằng nước sạch để ráo.
Tiếp theo, đun nước cho sôi và thêm 1 muỗng cà phê muối vào đó. Chần xương trong khoảng 10 phút để loại bỏ bọt, khử mùi hôi và làm sạch nồi nước dùng.
Sau khi chần xương xong, hãy vớt xương ra và rửa lại chúng. Tiếp đó, đổ nước chần đi và thay bằng nước mới. Cho xương vào nồi nước dùng để ninh. Bạn có thể thêm vài miếng củ cải thái khoanh vào nước dùng để tăng độ ngọt tự nhiên. Để có nước lẩu ngon, hãy ninh ít nhất từ 1 đến 2 tiếng.

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Chuẩn bị nước dùng với Buffet hải sản Hải Phòng

Bước 2: Sơ chế thịt bò với Buffet hải sản Hải Phòng
Khi mua thịt bò, bạn nên chà xát nó với muối, sau đó rửa sạch, để ráo và đặt vào tủ đông trong khoảng 15-30 phút trước khi thái. Bước này giúp tạo hình dạng cho miếng thịt và dễ dàng thái mỏng hơn.
Hiện nay, có nhiều cửa hàng và siêu thị bày bán thịt ba chỉ bò đã được thái sẵn và đóng gói trong từng khay. Do đó, hãy chú ý chọn mua thịt từ nguồn gốc đáng tin cậy và có xuất xứ rõ ràng

Sơ chế thịt bò với Buffet hải sản Hải Phòng

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Bước 3: Sơ chế tôm với Buffet hải sản Hải Phòng
Khi mua tôm, bạn nên loại bỏ phần cặn bẩn ở đầu tôm và lấy chỉ đen dọc theo thân tôm. Sau đó, rửa tôm sạch và tráng qua bằng rượu, sau đó rửa lại và để ráo. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của tôm.
*Mẹo nhỏ
Một lời khuyên nhỏ là hãy chọn mua tôm tươi và còn sống. Nếu không tìm được tôm sống, hãy chọn những con có vỏ bóng, đầu đuôi và chân không bị đen, lỏng lẻo hoặc rụng ra. Khi ấn vào, bạn cảm thấy thân tôm cứng, các khớp nối ở vỏ sáng, và khoảng cách giữa chúng đều nhau và chắc chắn. Đây là những con tôm tươi ngon, mặc dù không còn sống.

[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content...dau-bep-nha-hang-202009071449299628.jpg[/IMG]
Sơ chế tôm với Buffet hải sản Hải Phòng

Bước 4: Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng
Dạ dày heo có cấu trúc dai giòn và mỡ béo. Chắc chắn đây sẽ là món nhắm hấp dẫn cho những người thích nhậu.
Khi mua dạ dày, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước và sử dụng dao để gỡ màng nhầy. Sau đó, bóp kỹ để loại bỏ nhớt và thêm một ít bột mì. Tiếp theo, bóp và xát nhiều lần với muối trước khi rửa lại.
Tiếp theo, bạn nên rửa dạ dày trong nước sôi, rồi rửa lại và xát chanh. Sau đó, lộn ngược dạ dày và cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài. Sau khi chuẩn bị xong, dạ dày được thái thành miếng nhỏ để nhúng vào lẩu.
Đối với thịt và hải sản, sau khi chuẩn bị xong, bạn nên bọc lại và để trong tủ lạnh để giữ cho nguyên liệu tươi ngon.

[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content...on-ngon-la-mieng-202108121338245557.jpg[/IMG]
Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng

Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại với Buffet hải sản Hải Phòng
Rau cải, cải bó xôi, cải thìa, xà lách, ngải cứu, cắt cành lá già rồi rửa sạch. Rửa tất cả các loại rau trong nước muối pha loãng trong khoảng 7 - 10 phút, sau đó để ráo.
Thái nhỏ hoa chuối và ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng với chanh để tránh thâm. Rửa hoa chuối bằng nước sạch và để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Rửa sạch cà chua, bổ múi cau và lột vỏ. Cắt bỏ râu và rửa sạch. Thái cà chua thành miếng nhỏ khoảng 1 móng tay. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc dày khoảng 1 lóng tay. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt làm 4 phần. Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và bổ thành đôi, sau đó cắt thành từng miếng hình tam giác.
Rửa sạch đậu phụ và cắt thành miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ để tránh nát khi nhúng vào lẩu. Rửa sạch xúc xích và cắt làm đôi, sau đó chia phần đuôi miếng xúc xích thành 8 phần. Xúc xích bạn rửa qua nước, cắt làm đôi rồi chia phần đuôi miếng xúc xích làm 8 phần, cắt lên đến 1/2 miếng xúc xích thì dừng lại thì khi nhúng xúc xích sẽ có hình con bạch tuộc rất đẹp.
Rửa sạch bún rối bằng nước sôi và để ráo.
Bỏ vỏ riềng và tỏi, sau đó đập dập. Chanh cắt thành miếng nhỏ. Sả cắt thành khúc dài khoảng 1 ngón tay và đập dập. Bỏ hạt ớt và thái đôi.

[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content/uploads/2023/05/48.jpg[/IMG]
Sơ chế các nguyên liệu còn lại với Buffet hải sản Hải Phòng

Bước 6: Nấu nước lẩu với Buffet hải sản Hải Phòng
Hãy chuẩn bị một chiếc nồi khác. Đổ hai muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, thêm vào nồi hỗn hợp gia vị lẩu Thái bao gồm: giềng, dứa, tỏi, lá chanh, và sả, và phi thơm chúng trong dầu. Tiếp theo, thêm cà chua và hành tây vào và xào trong khoảng một phút.
Sau đó, bạn tiếp tục bằng việc cho nước ninh xương, hai gói gia vị lẩu Thái đã mua sẵn, hai quả nước dừa, năm muỗng canh đường, và nước lọc vào nồi. Hãy chú ý sao cho phần nước lẩu khoảng tầm 10-15 lít nước. Hãy đun nước cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó hãy nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.
Cuối cùng, thêm cà rốt và ngô ngọt vào nồi, và ninh cùng trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút là xong.
*Lưu ý: Nước lẩu nên có hương vị đậm đà và vừa ăn nếu bạn không muốn ướp thêm gia vị cho đồ nhúng. Nếu bạn muốn ướp đồ nhúng, thì nước lẩu nên được nấu nhạt đi một chút để khi nhúng các nguyên liệu vào, nước lẩu sẽ thêm đậm đà.

[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content/uploads/2023/05/cach-nau-nuoc-lau-thai-hai-san.jpg[/IMG]
Nấu nước lẩu với Buffet hải sản Hải Phòng

2. Thành phẩm của Buffet hải sản Hải Phòng​


Bạn có thể chuẩn bị sốt chấm để ăn kèm như là tương ớt, muối ớt chanh, nước sốt me,…Ngoài ra, còn có một công thức nước chấm rất đơn giản nhưng cực ngon gồm: hành khô, muối tôm, ớt tươi, đường, chanh, tiêu.
Cuối cùng, bạn múc nước lẩu ra nồi riêng để đặt lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ. Đợi nước sôi lại, bạn cho lần lượt các loại thịt, hải sản, nấm và rau vào, chờ chín thì múc ra bát ăn kèm bún tươi hoặc mì.
Nồi lẩu Thái thập cẩm thơm ngon, màu nước đỏ sậm hơi ánh vàng của gia vị lẩu, vị chua thanh của dứa vị ngọt của nước hầm xương, hành tây, củ cải, nước dừa hòa quyện cùng gói gia vị lẩu Thái hoàn chỉnh chắc chắn sẽ khiến người ăn phải xuýt xoa tấm tắc khen ngon.

[IMG alt=" Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng
"]http://toplist.bcmar.com/wp-content/uploads/2023/05/lau-thai-bang-goi-gia-vi-4x3-1.jpg[/IMG]
Thành phẩm
Buffet hải sản Hải Phòng mong rằng với cách nấu lẩu thái thập cẩm chua chua cay cay ở trên sẽ giúp bạn làm thành công một món lẩu mang hương vị thơm ngon khó cưỡng để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn quây quần bên bạn bè và người thân nhé!
>>> Xem thêm: Buffet ngon Hải Phòng

Hp3 Seafood

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….
Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.
Trân trọng!
HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group
Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng
Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266
Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân