Bạn muốn xem cách bảo quản khô cá lóc vậy bạn có muốn xem thêm cách chế biến khô cá lóc kho thơm không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- 2 con khô cá lóc
- 1/2 trái thơm
- 1 m canh củ hành tỏi băm
- Nước mắm, nước tương, đường, tiêu
- Hành lá, ớt
- Dầu ăn
- Nấu nước sôi, trụng sơ khô cắt miếng vừa ăn để ráo nước. Thơm cắt miếng vừa ăn
- Cho ít dầu vào chảo phi thơm củ hành băm nhỏ, cho khô vào xào sơ nêm 3 m canh nước mắm+1 m canh nước tương (cho có màu)+1 m canh đường+ít tiêu, ớt (nếu không có trẻ em thì cắt nhỏ). Trở khô cho thấm gia vị, cho tiếp thơm và nước lọc vào ngập khô
- Kho lửa vừa cho khô mềm và thơm thấm gia vị, nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình. Nước kho còn sâm sấp thêm hành lá cắt khúc vào tắt bếp. Xong
- Khô kho thơm ăn với cơm hay cháo trắng cũng ngon lắm nà