H

hobeo8x

Guest
Những chiếc máy xay thịt công nghiệp đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong gian bếp của các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Cách sử dụng và vệ sinh máy xay thịt công nghiệp cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Chọn mua máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các nhà hàng ăn uống trong việc sơ chế nguyên liệu thịt xay, nguyên liệu chính của rất nhiều món như canh khổ qua, giò, chả, nem rán, xúc xích… Ngoài ra, nó cũng có thể xay nhiều nguyên liệu thực phẩm khác nữa chứ không riêng gì thịt.

Bạn có thể tham khảo:
cach-su-dung-may-xay-thit-cong-nghiep-hieu-qua.jpg
Cách sử dụng máy xay thịt công nghiệp hiệu quả
Thị trường hiện có bán rất nhiều loại máy xay thịt công nghiệp với giá cả, công suất khác nhau. Máy có công suất càng lớn thì giá thành sẽ càng cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào lượng thịt cần xay mỗi ngày để chọn thiết bị có công suất phù hợp nhất, tránh chọn máy quá nhỏ làm tốn thời gian, nhân lực hoặc chọn máy công suất quá lớn so với lượng nguyên liệu cần sơ chế sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Cách sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Các loại máy xay thịt công suất lớn hiện nay đều chạy bằng năng lượng điện. Cách sử dụng khá đơn giản, nhưng nếu không chú ý, thiếu kinh nghiệm và kỹ năng sẽ khiến chất lượng thịt xay không đảm bảo hoặc làm giảm tuổi thọ của máy.

Bài viết liên quan: Cách sử dụng máy xay thịt công nghiệp hiệu quả

Sau khi lắp đặt xong phần cối xay thịt theo đúng quy trình hướng dẫn, bạn kết nối thiết bị với nguồn điện rồi cho nguyên liệu thịt cần xay vào trong cối. Cần sử dụng dụng cụ gạt thịt đi kèm, tránh đưa tay vào đẩy thịt khi máy đang hoạt động, vì sự an toàn của chính bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chọn đĩa dao đùn thịt phù hợp với lưỡi cắt để thiết bị hoạt động êm và trơn tru hơn.

Trước khi đưa thịt vào xay, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ thành từng miếng để thịt xay ra mịt hơn. Mặc dù máy có thể hoạt động liên tục, song bạn chỉ nên để máy chạy 1 tiếng đồng hồ rồi lại tắt máy để 5 phút trước khi xay các mẻ tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc và tăng độ bền cho sản phẩm.

Vệ sinh máy xay thịt công nghiệp

Việc dọn vệ sinh cho thiết bị là công việc quan trọng cần thực hiện hàng ngày. Có rất nhiều loại máy xay thịt công nghiệp, nhưng bạn nên chọn loại có thể tháo lắp dễ dàng để có thể dọn vệ sinh đơn giản hơn. Sau khi ngắt nguồn điện, bạn tháo phần cối xay và một số linh kiện khác, rửa sạch bằng xà phòng với nước. Chú ý không để sót mảng thịt ở trong cối sẽ khiến vi khuẩn phát sinh./.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân