Bạn muốn tìm hiểu về món bún bò bốc khói - đoàn viên vậy thì sao không tìm hiểu thêm cách làm món bún bò phiên bản em bé sau đây nhỉ ?
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- Thăn bò úc
- Xương bò
- Xương heo
- 2 nhánh Sả
- Củ cải đường
- Hành tây
- Hành tím
- Nêm masel bò
- Nêm nhật bò
- 1 quả Thơm
- Bột hành
- Bột tỏi
- Bột điều màu
- 2 trái Nước dừa xiêm
- Rửa sạch xương cho vào ninh 5-10p cho ra chất dơ. Rửa sạch lại nồi và xương. Ninh 1 tiếng cho ra hết chất ngọt
- Nhớ vớt bọt liên tục thì mới ngon được nha !!
- Bò ướp với ép dứa cho mềm. Cắt dạng mỏng. Ăn tới đâu nhúng tới đó cho bò mềm tươi ngon
- Nướng củ hành tây nckd 5-7p 200* chẻ đôi. Củ hành tím 2 trái lột vỏ chẻ đôi
- Ninh xương 1 tiếng rồi cho sả đập dập 2 nhánh. Thơm không cắt miếng. Hành tây, hành tím, củ cải đường thả vào ninh 30p
- Cho bột hành - xíu bột tỏi (ít tỏi thôi) vào nồi. Cho bột điều màu hữu cơ vào cho màu đẹp. Nêm nếm vừa ăn bằng nêm masel với nêm bò nhật
- Đổ 2 trái nước dừa xiêm vào ninh thêm 15 20p là tắt bếp. Ninh xương bằng nước lọc. Ninh ngọt bằng dừa
- Luộc bún cho ra chén. Xếp thịt bò lên. Rồi đổ nước ninh vào ăn là xong rắc xíu hành lá cho thơm thảo nè
- Chúc mọi người ngon miệng ! Em bé nên không dùng ruốc huế nha