Hé lộ 6 mẹo mua đồ ăn dự trữ mùa dịch nên biết

gocbeyeu

New member
Tiết lộ 6 lưu ý mua đồ ăn dữ trữ mùa dịch nên biết
Trước tiên, hãy mua sắm có kế hoạch. Không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm.

Kiểm tra những gì bạn có ở nhà trước khi mua sắm
Trước khi lên danh sách những thực phẩm cần mua, hãy kiểm tra lại các thực phẩm bạn đã có trong tủ lạnh cũng như tủ đông.

Và kiểm tra xem hạn sử dụng của những thực phẩm đó. Việc này giúp bạn hạn chế số lần đi chợ, đặt hàng và tiết kiệm tiền, tranh chi tiêu những thứ bạn chưa cần thiết.

Hé lộ 6 mẹo mua đồ ăn dự trữ mùa dịch nên biếtHé lộ 6 mẹo mua đồ ăn dự trữ mùa dịch nên biếtLên danh sách mua sắm
Mua sắm có thể làm bạn cảm thấy căng thẳng hơn vào thời điểm giãn cách xã hội. Hãy lập danh sách trước để giúp bạn tập trung vào những sản phẩm bạn và gia đình cần thiết nhất trong những ngày tới.

Mua đúng các mặt hàng cần thiết và nhanh chóng rời khỏi cửa hàng trong trường hợp bạn đi chợ được. Hoặc giúp cho đội ngũ mua hộ tiết kiệm thời gian, qua đó họ mua hộ được nhiều người hơn nữa.

Tìm hiểu các dịch vụ của siêu thị hoặc cửa hàng gần nhất
Nhiều siêu thị và cửa hàng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi. Hãy liên hệ để sử dụng dịch vụ này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn và gia đình an toàn hơn.

Nên mua bao nhiêu thực phẩm là đủ?
Nên mua những gì bạn và gia đình bạ cần. Không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm nếu bạn không có đủ điều kiện bảo quản. Có thể lập danh sách thực phẩm sử dụng trong 2-3 ngày, bao gồm các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm có hạn sử dụng dài, ít bị hư hỏng ngũ cốc, hàng đóng hộp, sấy khô…

Nên sử dụng thực phẩm như thế nào?
Xem thêm: Top 3 món ngon Phú Yên làm nức lòng thực khách

Ăn thức ăn tươi trước, dự trữ các thực phẩm còn lại trong tủ đông hoặc tủ lạnh với những món bạn có thể ăn trong tuần thứ 2 trở đi.

Xem full bài: mẹo mua trữ thực phẩm mùa dịch
 
Bên trên