K

kimngoc0526

Guest
Để phát triển trí thông minh của trẻ cũng như giúp cơ thể có sự tăng trưởng tối ưu thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong những tháng đầu đời, cơ thể trẻ đang có những tăng trưởng nhanh và toàn diện nhất, vì vậy mẹ cần có sự lưu ý cẩn thận về việc nên bổ sung các loại dưỡng chất nào và bổ sung như thế nào để hiệu quả nhất.


dinh-duong-giup-tre-thong-minh_zps854e5935.jpg


Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp phát triển trí thông minh của trẻ​


Trong giai đoạn đầu, não bộ và các cơ quan chức năng đang trong tiến trình hoàn thiện và phát triển, vì vậy chế độ dinh dưỡng giúp trẻ thông minh hàng ngày rất quan trọng. Tuy sữa mẹ đóng vai trò chủ đạo trong đối với sự phát triển trí thông minh cho trẻ và đảm bảo sự khỏe mạnh nhưng mẹ vẫn nên chú ý chuẩn bị những bổ sung cần thiết để giúp con phát triển một cách tối ưu nhất. Dưới đây là tổng hợp về các nhóm dưỡng chất cơ bản, cần thiết cho trẻ:


1. Chất béo


Là thành phần rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho trẻ và xây dựng các cấu trúc cơ thể. Chất béo còn giúp hấp thu các loại vitamin A, D, E, K.


- Omega 3 (axit Alpha-linolenic): là chất béo tối cần thiết cho sự phát triển trí thông minh cho trẻ và hoàn thiện chức năng thị giác. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được nên cần bổ sung vào thức ăn cho trẻ.
- Omega 6 (a-xít Alpha-linoleic): Omega- 6 có trong các món ăn nhiều gấp 10 lần so với Omega-3.
- DHA: Quan trọng đối với sự phát triển của trí não và võng mạc. DHA có trong thành phần của sữa mẹ. Cơ thể có thể tự tổng hợp DHA từ Omega-3.
- AA: có trong thành phần của sữa mẹ. Cơ thể có thể tự tổng hợp AA từ Omega-6
- Phospholipid: Thành phần quan trọng của màng tế bào thần kinh. Phospholipid có trong thành phần của sữa mẹ


2. Chất đạm


Bao gồm đạm động vật (cá, thịt, trứng, sữa) và đạm thực vật (đậu nành). Là dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và hoàn thiện mô, tạo nền tảng cho sự hình thành và phát triển tất cả các tế bào, cơ quan, bộ phận cũng như làn da và mái tóc. Thiếu đạm, sức đề kháng của trẻ sẽ giảm rất nhiều. Trẻ em thường phát triển rất nhanh, vì vậy cơ thể liên tục cần được cung cấp nhiều chất đạm. Bởi chất đạm không được lưu trữ sẵn trong cơ thể nên chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần cung cấp đầy đủ chất đạm. Sữa mẹ là nguồn cung cấp chất đạm chủ yếu cho bé trong 6 tháng đầu sau sinh.


3. Vitamin


Là chất dinh dưỡng với lượng rất nhỏ nhưng rất cần thiết cho sự sống, đối với trẻ nhỏ thì vitamin lại càng có vai trò quan trọng, vì vậy cần bổ sung đầy đủ thông qua chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày. Bao gồm nhóm tan trong nước (vitamin B phức hợp, C) và nhóm tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K).


4. Khoáng chất


- Sắt: Giúp tạo máu. Thiếu sắt ảnh hưởng lên sự phát triển nhận thức.
- Kẽm: Hỗ trợ sự phân chia và tăng trưởng của tế bào, tăng cường hệ miễn dịch.
- Iod: Giúp tuyến giáp hoạt động tốt, ngăn ngừa nguy cơ bị bướu cổ và thiểu năng trí tuệ.
- Canxi: Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và răng. Và trẻ cần được cung cấp ít nhất 400ml sữa mỗi ngày để bổ sung lượng can-xi cần thiết cho cơ thể


che-do-dinh-duong-cho-tre_zps02aad38a.jpg


Cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày​


Tip nhỏ cho bạn mẹo để giúp trẻ thông minh, phát triển toàn diện hơn là bạn có thể cho trẻ dùng sản phẩm dinh dưỡng Enfamil a+ 2. Sản phẩm dinh dưỡng Enfamil a+ 2 giúp bé giúp bé phát triển trí não tốt hơn, đồng thời tăng cường miễn dịch đường ruột và làm mềm phân.


Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: http://www.enfa.com.vn/products/din...ot-cho-tre-tu-6-12-thang-danh-cho-can-bo-y-te
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân