3 Tháng mười một 2022
225
0
16
Những lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo đã được công nhận từ lâu. Tuy vậy, với người tiêu dùng, giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô việc nên lựa chọn loại nào khi sử dụng vẫn còn là thắc mắc chưa được giải đáp cụ thể. Đặc biệt, nhiều thông tin cho rằng hàm lượng chất dinh dưỡng ở 2 dạng này có sự khác biệt đáng kể.

Vậy thực hư ra sao? ĐTHT tươi và khô cái nào tốt hơn? Trong bài viết này, cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia về sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô. Từ đó chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

1. So sánh hàm lượng chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo tươi và khô​

Trùng thảo loại khô sẽ bị mất đi một lượng dinh dưỡng trong quá trình nhiệt phân. Chính vì thế, lợi ích sức khỏe đem lại cho người tiêu dùng không đạt mức tối ưu như khi còn ở dạng tươi. Với ĐTHT loại tươi, hàm lượng dưỡng chất và tỷ lệ dược tính được giữ trọn, không bị thất thoát so với thời điểm thu hoạch.

2. So sánh thời hạn sử dụng​

Sấy khô là phương pháp sơ chế có thể loại bỏ mọi nguy cơ tấn công của vi khuẩn. Từ đó giúp chất lượng đông trùng hạ thảo được duy trì trong thời gian dài. Với nhiệt độ phòng thông thường, độ ẩm trung bình, thoáng mát, sạch sẽ, thời hạn sử dụng của đông trùng hạ thảo khô tối đa lên tới 1 năm.

Trái ngược hoàn toàn, đông trùng hạ thảo tươi được khuyến nghị dùng hết trong 2 tuần và phải được đảm bảo nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh. Những trường hợp bảo quản sai cách, thời hạn sử dụng của đông trùng hạ thảo tươi thậm chí còn ít hơn 2 tuần.

3. So sánh hương vị​

Đông trùng hạ thảo tươi luôn được đánh giá cao về mùi vị dễ sử dụng. Sau khi trải qua quá trình nhiệt phân để làm khô, đông trùng hạ thảo sẽ có mùi hơi hắc. Thậm chí có thể khiến người lần đầu sử dụng cảm thấy khó khăn khi trải nghiệm. Trái lại, đông trùng tươi có mùi nhẹ, vị ngọt dịu, đặc biệt thơm khi được ngâm với rượu hay mật ong.

4. So sánh giá bán của đông trùng hạ thảo tươi và khô​

Về cơ bản, giá đông trùng hạ thảo khô sẽ gấp giá đông trùng hạ thảo tươi cùng dạng thể từ 3-4 lần. Với những sản phẩm sử dụng phương pháp sấy hiện đại như sấy lạnh, sấy đối lưu,…, sự chênh lệch này có thể lên tới 5-6 lần.

Tuy nhiên, cùng một định lượng, đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng được nhiều lần hơn trùng thảo tươi. Ngoài ra, thời gian bảo quản cũng là yếu tố khiến nhiều người lựa chọn đông trùng hạ thảo khô. Vì vậy, thực tế, sử dụng đông trùng hạ thảo khô vẫn là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân