Tùng lòng

Member
1 Tháng bảy 2022
42
0
6
Đông trùng hạ thảo khô ngày càng trở nên phổ biến do có quá nhiều nhà sản xuất và quảng cáo trên mạng. Mặc dù đã được chứng minh có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng ít ai biết được tác dụng thực sự của nấm đông trùng hạ thảo khô là gì, ai nên dùng, chống chỉ định. Bài viết này cung cấp câu trả lời cho các vấn đề bạn có thể quan tâm. Kính mời quý bạn đọc cùng tham khảo.
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/

Đông trùng hạ thảo khô là gì?
Trước khi tìm hiểu về đông trùng hạ thảo khô, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của đông trùng hạ thảo. Hiện nay trên thị trường có hai loại đông trùng hạ thảo chính là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Ở đông trùng hạ thảo tự nhiên, nó là kết quả của sự cộng sinh giữa một loại nấm có tên là Cordyceps sinensis và ấu trùng non thuộc chi Hepialus. Vào mùa đông, nấm xuất hiện trên ấu trùng non và ăn thức ăn của chúng. Sâu non chết đi, ấu trùng lớn lên, bắt đầu phát triển từ sâu non vào mùa hè, sau đó vươn lên như ngọn cỏ tạo thành đông trùng hạ thảo. Quá trình hình thành nấm đông trùng hạ thảo chỉ diễn ra trong một mùa với số lượng rất ít nên không khó lý giải vì sao giá thành của dòng sản phẩm này lại rất đắt đỏ.
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thường được nuôi trong phòng thí nghiệm từ một số giá thể khác nhau như gạo lứt, nhộng tằm, ... để sản xuất đông trùng hạ thảo. Và trong số rất nhiều loại Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thì dòng Cordycep Militaris được nuôi từ kén tằm nguyên chất là có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng hiện đang là dòng sản phẩm chủ lực trên thị trường vì đáp ứng được yêu cầu về thành phần dược chất và giá cả phải chăng so với đa số người tiêu dùng.
(Ảnh: Đông trùng hạ thảo khô)
Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng đều có thời hạn sử dụng rất ngắn, thậm chí chỉ khoảng 2 tuần ở nhiệt độ tủ lạnh, vì vậy đây cũng là lý do khiến đông trùng hạ thảo khô ra đời và trở thành món khoái khẩu của hầu hết người dùng.
Vậy đông trùng hạ thảo khô là gì? Là sản phẩm sấy khô được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi, giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm lên đến 36 tháng ở nhiệt độ thường. Hiện nay, đông trùng hạ thảo được sấy khô bằng nhiều phương pháp khác nhau như sấy đông, sấy đối lưu, sấy thăng hoa, v.v. Tuy nhiên, sấy thăng hoa là kỹ thuật sấy tiên tiến nhất hiện nay, giúp giữ lại 99% thành phần dược chất ban đầu. Vì vậy, nếu quyết định mua đông trùng hạ thảo khô, bạn phải đặc biệt chú ý đến kỹ thuật sấy khô, bởi nó quyết định trực tiếp đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phảm cũng như nơi mua sản phẩm tại đây: Đông trùng Hạ thảo
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân