đồng phục khẩu trang - Giải pháp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng mùa dịch COVID-19

vipquatang

Member
đồng phục khẩu trang - Giải pháp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng mùa dịch COVID-19

Vì tính chất công việc, một bộ phận lớn dân văn phòng đều có những đặc điểm chung như ít vận động, chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, chế độ sinh hoạt không điều độ. Không những thế, họ mỗi ngày cũng tiếp xúc, giao tiếp với rất nhiều đối tượng người khác nhau. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho dân văn phòng thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật. Môi trường đông người còn tạo điều kiện cho những bệnh có khả năng truyền nhiễm lây lan nhanh, dễ dàng.

Các nhân viên khối văn phòng, đặc biệt là những ngành nghề có đặc thù phải tiếp xúc với nhiều người lạ, nên đeo khẩu trang trong lúc làm việc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Dùng khẩu trang sẽ ngăn chặn việc bạn vô tình bị dính các giọt nước bọt lớn có chứa virus của người mắc bệnh văng ra thông qua việc hắt xì, ho. Đeo khẩu trang không chỉ bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn là hành động thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam, bạn chỉ cần sử dụng khẩu trang y tế khi có tiếp xúc với người bệnh hoặc những người bị nghi nhiễm bệnh. Khi dùng khẩu trang y tế, bạn phải tuân thủ những quy định chung như: Đeo đúng theo chỉ dẫn để che kín được phần mũi và miệng; chỉ sử dụng một lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy; không tái sử dụng khẩu trang y tế; tuyệt đối không sờ tay vào khẩu trang khi đeo, khi bỏ khẩu trang thì tháo từ hai bên dây vì cầm trực tiếp có thể làm bàn tay lây nhiễm virus;...

Các trường hợp khác có thể dùng loại khẩu trang vải thông thường, khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng tránh, không bắt buộc phải sử dụng khẩu trang y tế. Lưu ý rằng, khẩu trang vải cũng cần thay mới thường xuyên và giặt sạch rồi mới tái sử dụng, không dùng một chiếc trong nhiều ngày.

Xem thêm tại Vipquatang.vn

Hotline: 09111749916.jpg
 
Bên trên