Thông tin dinh dưỡng
Một quả táo trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một số chất xơ này ở dạng pectin, một loại chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol
Chất xơ phức hợp trong táo giúp bạn no lâu hơn mà không tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ có khoảng 95 calo). Một loại axit có trong vỏ táo là axit ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, axit ursolic khuyến khích cơ thể đốt cháy calo, tăng hình thành cơ và giảm mỡ vĩnh viễn trong cơ thể.
Táo là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời (1 quả táo chứa 8 mg vitamin), giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cũng giống như lê hay việt quất, táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhờ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins, hơn nữa trong táo còn có triterpenoids có khả năng chống ung thư gan, ruột kết và vú.
Lợi ích của việc ăn táo xanh
Sinh tố táo xanh
Nguyên liệu
Cắt táo xanh thành những lát nhỏ. Đồng thời, loại bỏ phần gân lá trên lá cải xoăn và cũng cắt thành từng lát nhỏ để dễ trộn hơn.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn mịn Sinh tố táo xanh cho ngày hè oi bức là món ăn ngon và mát
Chọn mua táo xanh Pháp
Khi mua táo xanh , bạn phải xem rõ nhãn, xem từng quả táo có bị thâm, héo vỏ không thì nên loại bỏ ngay.
Chọn từng quả táo thay vì mua cả một túi táo, vì điều này sẽ giúp bạn ngửi thấy mùi táo hoặc mùi lạ.
Chế độ bảo quản
Bảo quản táo xanh trong tủ lạnh. Bọc nó trong một túi nhựa có đục lỗ và đặt nó vào phần lạnh nhất của tủ lạnh sau khi rửa sạch bằng nước. Đây là cách để táo tươi lâu, khoảng 2-3 tuần.
Nhiệt độ phòng bình thường cũng có thể bảo quản táo xanh. Nhưng bạn cần kiểm tra thường xuyên, vì chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc bạn để trong tủ lạnh.
Thận trọng khi sử dụng
Nguồn: https://hatgionggiatot.com/
Một quả táo trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một số chất xơ này ở dạng pectin, một loại chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol
Chất xơ phức hợp trong táo giúp bạn no lâu hơn mà không tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ có khoảng 95 calo). Một loại axit có trong vỏ táo là axit ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, axit ursolic khuyến khích cơ thể đốt cháy calo, tăng hình thành cơ và giảm mỡ vĩnh viễn trong cơ thể.
Táo là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời (1 quả táo chứa 8 mg vitamin), giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cũng giống như lê hay việt quất, táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhờ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins, hơn nữa trong táo còn có triterpenoids có khả năng chống ung thư gan, ruột kết và vú.
Lợi ích của việc ăn táo xanh
- Cải thiện sức khỏe phổi
- Ngăn ngừa bệnh hen suyễn
- Giảm cân
- Ngăn ngừa ung thư da
- Chống lão hóa da
- Nuôi dưỡng, tái tạo cấu trúc cơ thể da
- Thực phẩm tốt cho tóc
- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
- Cải thiện tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể
- Tốt cho gan và hệ tiêu hóa
Sinh tố táo xanh
Nguyên liệu
- 1 quả táo xanh
- 1 chén nho khô dứa đông lạnh
- 1/2 chén dưa chuột nhỏ
- 2 cải xoăn lá
- 1/2 cốc sữa chua không đường
- 5 ml sữa đặc có đường
- 2 thìa mật ong nguyên chất, tùy chọn
- 2 thìa cà phê hạt chia
Cắt táo xanh thành những lát nhỏ. Đồng thời, loại bỏ phần gân lá trên lá cải xoăn và cũng cắt thành từng lát nhỏ để dễ trộn hơn.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn mịn Sinh tố táo xanh cho ngày hè oi bức là món ăn ngon và mát
Chọn mua táo xanh Pháp
Khi mua táo xanh , bạn phải xem rõ nhãn, xem từng quả táo có bị thâm, héo vỏ không thì nên loại bỏ ngay.
Chọn từng quả táo thay vì mua cả một túi táo, vì điều này sẽ giúp bạn ngửi thấy mùi táo hoặc mùi lạ.
Chế độ bảo quản
Bảo quản táo xanh trong tủ lạnh. Bọc nó trong một túi nhựa có đục lỗ và đặt nó vào phần lạnh nhất của tủ lạnh sau khi rửa sạch bằng nước. Đây là cách để táo tươi lâu, khoảng 2-3 tuần.
Nhiệt độ phòng bình thường cũng có thể bảo quản táo xanh. Nhưng bạn cần kiểm tra thường xuyên, vì chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc bạn để trong tủ lạnh.
Thận trọng khi sử dụng
Nguồn: https://hatgionggiatot.com/