Vy Ngọc

New member
9 Tháng mười một 2022
6
0
1
 • Với người mới sử dụng kính thiên văn, mới mua kính về bạn muốn quan sát được luôn thì cần chịu khó mày mò 1 chút.
 • Bạn cần tìm hiểu về cấu trúc và các bộ phận của kính thiên văn trước. Cách sử dụng các bộ phận đó như thế nào. Tiếp đến hãy quan sát vào ban ngày trước để biết cách vận hành. Căn chỉnh ống tìm kiếm chính xác sẽ giúp bạn quan sát và xác định vật thể dễ dàng.
 • Bạn sẽ không thể thấy được những hình ảnh như chụp qua kính thiên văn nghiên cứu Hubble hoặc của những người chuyên nghiệp nhưng bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi nghiên cứu, tìm tòi và quan sát những vật thể này. Bạn sẽ không bao giờ có cảm giác này nếu xem qua các video hoặc hình ảnh được tìm thấy trên mạng.
 • Kính thiên văn dành cho người mới bắt đầu này. Celestron Powerseeker 80EQ là dòng kính thuộc dạng khúc xạ. Đường kính vật kính 80mm, tiêu cự 900mm, độ phóng đại với phụ kiện có sẵn là 675 lần. Dòng kính có thêm đối trọng giúp bạn chụp ảnh thiên văn ổn định hơn. Khả năng quan sát cảnh mặt đất và thiên văn rất tốt. Việc lắp đặt rất dễ dàng. 10mm là đủ tốt để nhìn rõ các vành đai của Sao Thổ và các vệ tinh của Sao Mộc nhưng 4mm tạo ra sự khác biệt rất lớn, nó mờ đi nhưng tôi có thể nhìn thấy màu sắc của Sao Mộc với hai vành đai tối và Sao Thổ với nhiều chi tiết hơn. Với kính thiên văn này bạn cũng có thể quan sát các vật thể trên bầu trời sâu bao gồm các thiên hà, tinh vân và thậm chí cả các hệ sao đôi (Nhưng lưu ý là sẽ hơi khó nếu khu vực của bạn có nhiều ánh sáng). Nếu khu vực của bạn tối không có ánh điện thì rất lý tưởng để quan sát, sẽ cho bạn những hình ảnh vô cùng đẹp. Nếu quan sát ở nơi tối, bạn nên để mắt của mình thích ứng 1 chút.

 • Nhược điểm: Chân nhôm nên sẽ hơi rung 1 chút.
 • Mẹo chỉnh kính tìm kiếm: Ống tìm kiếm của nó dạng đèn LED dễ dàng chỉnh với người mới bắt đầu sử dụng. Nó có 3 nút vặn, 1 nút là bật nguồn, 2 nút vặn còn lại là chỉnh lên xuống và chỉnh trái phải. Trước khi chỉnh kính tìm kiếm (Cái ống nhòm nhỏ phía trên thân kính) thì bạn cần chỉnh kính thiên văn của mình sao cho khi quan sát qua thị kính sẽ thấy vật thể, vật thể đấy nên khác biệt 1 chút để đỡ bị nhầm. Dùng thị kính có độ phóng đại thấp để nhìn trước. Không dùng thị kính 4mm vì độ phóng đại lớn khó lấy nét với người mới lần đầu sử dụng kính thiên văn. Bạn quan sát khi vật thể định lấy làm mục tiêu xuất hiện trên thị kính thiên văn bạn sẽ thấy nó có hình dạng mờ khi nhìn qua thị kính. Dùng bánh xe chỉnh nét để nhìn rõ vật, chỉnh từ từ đến khi nét nhất thì dừng lại. Tiếp đến bạn chỉnh ống tìm kiếm. Bật nguồn bạn sẽ thấy dấu chấm đỏ xuất hiện, bạn nhìn xem dấu chấm đỏ đã ở giữa của mục tiêu bạn vừa quan sát qua thị kính thiên văn chưa. Nếu chưa thì sẽ sử dụng 2 nút vặn còn lại để chỉnh cho dấu chấm đỏ di chuyển đến khi vào giữa vật thì dừng lại. Trong khi bạn chỉnh ống tìm kiếm thì không xê dịch vị trí kính thiên văn. Sau khi đã căn chỉnh thành công thì chỉ cần bạn nhìn qua ống tìm kiếm, thấy dấu chấm đỏ xuất hiện giữa mục tiêu cần xem, tiếp đến bạn nhìn qua thị kính thiên văn thì chắc chắn sẽ thấy vật thể ở trong thị kính.
celestron-80eq-1-510x510.jpg
 • Bạn cũng có thể cài thêm phần mềm thiên văn Skyportal của Celestron trên google play store hoặc Apple Store. Phần mềm này giống như 1 bản đồ thiên văn sẽ giúp bạn xác định hướng, thời gian quan sát tốt hàng ngàn vật thể thiên văn.
 • Mỗi 1 thời gian quan sát cùng 1 vật thể tại cùng 1 địa điểm thì bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh khác nhau của vật thể, khá thú vị.
 • Chúc các bạn sẽ sử dụng kính thiên văn thành công.
  • Địa chỉ cho các bạn: meZOOM Không Khoảng Cách (mezoom.net)
  • Số điện thoại: 0961.029.712 (Hotline/Zalo)
  • Địa chỉ: Tòa Intracom 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 

Giới thiệu

 • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân