[Đại Tín] Điều trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

dakhoadaitin

New member
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ảnh thực trạng bất thường về sức và khả năng sinh sản của phái nữ. do đó, việc tìm hiểu nguyên do, dấu hiệu và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là gì? thông tin sau đây, các y bác sĩ tại Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ đáp ứng tới mọi người thông tin cần thiết về tình trạng này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là vài dấu hiệu bất thường về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không cố định cùng với các biểu hiện như: trễ kinh, thưa kinh, ít kinh, chảy máu giữa chu kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để nhận định một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, kinh nguyệt của phái nữ sẽ vào theo chu kỳ mỗi tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có nhiều phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt ngắt quãng theo số ngày ổn định mà dao động theo ngày. Nếu có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng tỏ bạn đã bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

1605927073898.png

NGUYÊN NH N CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường do những nguyên nhân chính sau đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính gây nên bệnh rối loạn kinh nguyệt cho nữ giới. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết ở trong cơ thể phụ nữ sẽ bị mất cân bằng tại vì lượng estrogen được sản xuất ra rất nhiều. Khi đó, nữ giới có nguy cơ bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một vài bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ cho ra lượng hormone không đủ với yêu cầu của cơ thể nữ giới. tương tự, dẫn đến sự rối loạn hormone không chỉ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi chị em phụ nữ có chế độ ăn uống không ổn định, ít chất cũng khiến cản trở cơ thể tiết ra estrogen. việc này này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, thậm chí có thể làm mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh của người bình thường là 21 – 35 ngày, lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh cũng thay đổi có thể rút ngắn hơn cũng có thể dài hơn chu kỳ bình thường.

sắc tố da không đều: Nội tiết tố ở trong cơ thể phụ nữ thay đổi gây cho làn da trở nên xanh xao, sạm da, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính khí thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt là lý do khiếncho phụ nữ thay đổi tính tình bất thường, dễ cáu và nổi nóng vô cớ.

màu kinh biến đổi: Máu kinh trở nên sẫm hơn, vón cục. Thậm chí các phái nữ không thể có kinh trong vài tháng.

1605927086134.png

MỘT VÀI NGUY CƠ CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn đến vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt làm cho chị em khó xác định ngày rụng trứng vì vậy rất khó thụ thai. Hơn nữa, đó còn là biểu hiện của những bệnh lý phụ khoa không an toàn.

dẫn đến mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết dài sẽ khiến máu ra nhiều, xuất huyết ở ngoài chu kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.
tình trạng của các bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên nữ giới: Khi biết bất cứ thay đổi gì về chu kỳ kinh nguyệt thì nên kịp thời đến những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định chính xác nguyên do gây để có phương pháp chữa trị nhanh chóng.

tại đây là những tư vấn của các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn cụ thể.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Bên trên