Bạn đang tìm hiểu thêm về nơi bán khô cá sặc rằn vậy thì tìm mua ngay để cùng chúng tôi chế biến món khô cá sặc kho nhé.
Nguyên Liệu
4 phần
Nguyên Liệu
4 phần
- 4 con cá sặc tươi, dày mình, chắc thịt
- 200 gr thịt ba chỉ
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- 3 củ hành tím băm nhỏ
- 3 muỗng canh đường
- 1/2 chén nước mắm ngon
- 2 trái ớt tươi cắt lát xéo dày (có thể chọn ớt sừng để bớt cay)
- 3 mc hành lá cắt nhỏ
- Ít tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn (hoặc mỡ nước)
- 1 ít tóp mỡ (nếu có)
- Cá đánh sạch vẩy và cắt bỏ mang, vây. Cho muối lên mình cá và chà xát để loại bỏ nhớt. Sau đó rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc ngắn, ớt cắt lát dày xéo. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
- Làm nóng nồi kho với 1mc dầu, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Kế tiếp cho thịt vào xào săn cùng 1 mc nước mắm và 1 mc đường. Xào đến khi thịt ngã màu thì tắt lửa. Cho hết đường và nước mắm vào thịt và trộn đều (bước này là hạ nhiệt từ thịt vừa xào) Xếp cá lên hỗn hợp thịt vừa xào. Cho 2/3 hành lá và ớt lên mặt cá.
- Mở lửa to đun sôi nồi kho, rồi hạ lửa nhỏ, nấu riu riu, thỉnh thoảng trở mình cá cho thấm đều vị. Kho đến khi nước kho cạn 1/2, nếm lại xem đã vừa vị của gia đình chưa, có thể nêm thêm cho hợp khẩu vị của gia đình tùy ý. Kho tiếp đến khi nước kho cạn sánh. Cho ít tóp mỡ, 1/3 hành ớt còn lại, rắc thêm ít tiêu xay nếu thích là hoàn tất.
- Dọn ra bàn, ăn cùng cơm trắng và rau sống dưa leo hoặc rau luộc. Enjoy !!