Công thức làm 2 món ngon Hải Phòng từ sò mai cùng HP3 Seafood


Sò mai là một món ăn ngon đặc trưng của Hải Phòng, được đông đảo người yêu thích khi đến HP3 Seafood. Sò mai có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác. Hãy cùng HP3 Seafood tham gia vào bếp để thực hiện hai món ăn hấp dẫn từ sò mai là sò mai nướng phô mai và sò mai nướng mỡ hành nhé!
  1. Sò mai nướng phô mai béo ngậy - món ngon Hải Phòng không thể bỏ qua
1.1 Nguyên liệu làm Sò mai nướng phô mai đúng kiểu của nhà hàng HP3 Seafood
Sò mai 1 kg
Phô mai mozzarella 100g
Rau mùi 20g
Ớt 1 ít
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Những lưu ý khi chọn mua sò mai tươi ngon:
  1. Chọn sò có vỏ nguyên vẹn, không bị nứt mẻ.
  2. Ưu tiên chọn sò có phần lưỡi thò ra ngoài, đây là dấu hiệu của sò còn sống. Sò còn sống sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.
  3. Tránh chọn những con sò có mùi hôi, miệng không đóng lại được, vì đây là dấu hiệu của sò đã chết.
Chọn sò có phần vỏ nguyên vẹn và không bị nứt mẻ

Chọn sò mai như HP3 Seafood có phần vỏ nguyên vẹn và không bị nứt mẻ

1.2 Cách chế biến Sò mai nướng phô mai cùng HP3 Seafood
1.2.1 Sơ chế sò mai cùng HP3 Seafood
Cách sơ chế sò mai sạch, không còn cát:
  1. Chuẩn bị một thau nước, thêm vào đó một ít muối và một ít ớt tươi, sau đó ngâm sò mai vào thau nước này trong vòng 30 phút.
  2. Sau 30 phút, rửa sò mai lại với nước nhiều lần để làm sạch.
  3. Sử dụng dao để tách phần sò mai ra khỏi vỏ, sau đó dùng tay lấy phần cồi sò mai.
Lưu ý: Chỉ lấy phần cồi sò mai và phần thịt trắng phía dưới của sò.
Cách sơ chế sò mai sạch, không còn cát:
  1. Cho sò tươi vào một chậu, sau đó đổ nước ngập sò. Cắt nhỏ khoảng 2-3 quả ớt, cho vào chậu rồi để yên trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
  2. Sau khi ngâm xong, lấy sò ra và rửa lại với nước sạch để hoàn tất quá trình làm sạch sò mai.
1.2.2 Nướng sò mai đúng thời gian và nhiệt độ như HP3 Seafood
Cách chế biến:
  1. Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào phần sò đã sơ chế và thêm một muỗng cà phê hạt nêm. Xào trên lửa vừa khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt săn lại.
  2. Xếp phần sò đã xào lên vỏ sò, bao gồm 1 ít sò mai xào kèm với 1 ít nước xào, và 1 ít phô mai mozzarella.
  3. Đặt sò vào lò nướng và nướng trong khoảng 5 - 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
1.3 Thành phẩm

Sau khi sò mai vừa mới ra lò, món ăn mang đến một hương vị thơm ngon hấp dẫn. Cảm nhận đầu tiên là lớp phô mai kéo sợi, béo ngậy kết hợp cùng lớp thịt sò bên dưới, mang đến một hương vị ngọt thanh và kết cấu dai dai. Để tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất, bạn nên thưởng thức sò mai khi nó còn nóng, vì vậy hương vị sẽ được kết hợp hoàn hảo và món ăn sẽ trở nên ngon hơn.
Phô mai kéo sợi béo ngậy cùng lớp thịt sò bên dưới ngọt thanh, hấp dẫn

Phô mai kéo sợi béo ngậy cùng lớp thịt sò bên dưới ngọt thanh, hấp dẫn như tại HP3 Seafood

2. Sò mai nướng mỡ hành cùng HP3 Seafood​

2.1 Nguyên liệu làm Sò mai nướng mỡ hành​

Sò mai 7 con
Đậu phộng 50 gr
Hành lá (cắt nhỏ)
Sả 3 cây (cắt khúc)
Gừng 1 ít (thái sợi)
Muối 1 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml

2.2 Cách chế biến Sò mai nướng mỡ hành cùng HP3 Seafood​

2.2.1 Sơ chế và luộc sò mai cùng HP3 Seafood​

Sau khi ngâm sò mai trong nước khoảng 1 giờ để làm sạch cát, bạn vớt sò ra để ráo.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít nước, 3 cây sả cắt khúc, 1 ít gừng thái sợi, và phần sò mai đã rửa sạch. Đậy nắp kín và luộc sò cho đến khi há miệng ra.
Sau khi sò nguội, bạn tách bỏ 1 phần vỏ của sò.
Để rang đậu phộng, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 50g đậu phộng, 1 muỗng canh muối, và rang đậu cho đến khi chín thơm.
Sau đó, bạn dùng tay bóp đậu phộng để loại bỏ phần vỏ.
2.2.2 Làm mỡ hành và nướng sò mai cùng HP3 Seafood
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn rồi đun cho nóng.
Sau khi dầu ăn nóng, bạn cho thêm 4 muỗng canh hành lá cắt nhỏ rồi đảo đều khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
Làm nóng lò than, xếp sò lên trên rồi múc vào từng con 1 ít mỡ hành, 1 ít đậu phộng rang.

Nướng sò khoảng 1 phút đến khi phần hỗn hợp bên trong sôi lên là được.
Nướng sò khoảng 1 phút đến khi phần hỗn hợp bên trong sôi lên

Nướng sò khoảng 1 phút đến khi phần hỗn hợp bên trong sôi lên

2.3 Thành phẩm

Sau khi sò mai chín tới, thịt sò ngọt ngọt, dai nhẹ, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng mỡ hành và đậu phộng béo ngậy. Đây là một món ăn ngon, dễ làm mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức những món ngon đặc trưng của Hải Phòng.
Sò mai chín tới ngọt ngọt dai nhẹ, ăn kèm cùng mỡ hành và đậu phộng béo ngậy

Sò mai chín tới ngọt ngọt dai nhẹ, ăn kèm cùng mỡ hành và đậu phộng béo ngậy

>>> Xem thêm: Nhà hàng hải sản Hải Phòng
Hải sản ngon Hải Phòng

Hp3 Seafood​

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….
Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.
Trân trọng!
HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group
Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng
Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266
Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân