Nevadatmv

Member
10 Tháng sáu 2023
39
0
6

Trong các loại quả, bí đỏ là 'nhà vô địch' về các chất sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Nghiên cứu gần đây cho thấy, chất kẽm có trong bí đỏ trực tiếp tác động đến chức năng của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể​

Những tác dụng lúc ăn bí đỏ

1. Ăn bí đỏ tốt cho mắt

Những người có số lượng beta-carotene cao hơn sẽ có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh đục thủy tinh thể thấp hơn. Bí đỏ cung ứng carotenoids giàu có. Carotenoids có thể nhanh chóng chuyển đổi thành Vi-Ta-Min A khi dung nạp vào cơ thể. Đây là yếu tố quan trọng để giữ cho đôi mắt luôn được khỏe khoắn.

Ngoài ra, bí đỏ rất giàu lutein và zeaxanthin - hai hợp chất có liên quan tới nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do vấn đề tuổi tác.

Hàm lượng lớn các Vi-Ta-Min C, E trong bí đỏ còn hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do ảnh hưởng xấu cho tế bào mắt.

2. Bí đỏ tốt cho cơ bắp

Trong bí đỏ có lượng kali, magie và acid amin dồi dào. Kali chính là 1 dưỡng chất tốt, được cho rằng thiết yếu trong việc cải thiện các chức năng của cơ bắp. Còn lượng chất acid amin trong hạt bí ngô chính là nguồn tốt giúp xây dựng và phát triển cơ bắp. Lúc làm việc nhiều thì magie lại là yếu tố quan trọng để cơ bắp của bạn được thư giãn.

3. Ăn bí đỏ giúp giảm cân

Ăn bí đỏ có giảm mỡ bụng hay không? Ăn bí đỏ có thể giảm cân bởi bí đỏ là thức ăn chứa ít calo, chỉ khoảng 20kcal trong 100g bí đỏ. Không chỉ có thế, trong bí đỏ chứa nhiều chất xơ, chất này giúp cơ thể no lâu, tránh cảm giác thèm ăn, làm chậm quá trình hấp thụ số lượng đường. Bởi vì thế, bí đỏ giúp cơ thể tránh nguy cơ tăng cân và hấp thụ mỡ thừa.

Mặc dù thế nhiều bạn chưa biết rằng, nếu lạm dụng bí đỏ, thức ăn giàu dinh dưỡng này có thể gây ảnh hưởng phụ lên cơ thể con người. Dưới đây là 1 trong số lưu ý lúc ăn loại quả này:



1. Không nên ăn bí đỏ liên tục

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn hạn chế ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần. Nguyên nhân là trong bí đỏ chứa không ít tiền chất của vitamin A, nếu bạn ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hóa, sẽ dự trữ ở gan và dưới da. Do đó, sẽ làm cho chóp mũi, lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng.

2. Không nên ăn bí đỏ đã già và để lâu

Bí đỏ chứa lượng chất đường cao, hơn nữa, nếu lưu trữ trong thời gian dài dễ làm cho bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy lúc ăn sẽ gây nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lưu trữ thời gian dài khiến cho bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí - lên men và biến chất. Lưu trữ thời gian dài khiến cho phía bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí - lên men và biến chất.

3. Không nên ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa

Một lưu ý nữa cho bạn đó là người bị rối loạn hệ tiêu hóa không nên ăn bí đỏ vì hàm hàm lượng xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh.

4. Không nên bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh

Không bảo quản bí đỏ đã nấu nướng ở bên trong lạnh, tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đá, vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn lúc ăn.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân