Chơi môn thể thao này có thể giúp bạn sống lâu hơn 10 năm - Và 6 bài tập khác để kéo dài tuổi thọ

maioanh

New member
những hình ảnh đẹp

Tất cả chúng ta đều biết rằng tập thể dục là quan trọng nếu bạn muốn sống lâu hơn, nhưng liệu tất cả các hoạt động được tạo ra có bình đẳng không? Các phát hiện khoa học mới đã phát hiện ra rằng một số môn thể thao và chuyển động nhất định có thể có một chút lợi ích khi tăng tuổi thọ của bạn. Tin tốt là: Tất cả chúng đều cực kỳ thú vị và một số rất dễ kết hợp vào thói quen hiện có của bạn!

Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings , các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 8.500 hoạt động thể thao và giải trí của những người tham gia trong suốt 25 năm. Có 7 bài tập mà các nhà khoa học phát hiện liên tục gắn liền với những người sống lâu hơn trung bình từ 3 đến gần 10 năm. Những hoạt động đó bao gồm:

  • Quần vợt: 9,7 năm
  • Cầu lông: 6,2 năm
  • Bóng đá: 4,7 năm
  • Đạp xe: 3,7 năm
  • Bơi lội: 3,4 năm
  • Chạy bộ: 3,2 năm
  • Calisthenics: 3,1 năm
Các nhà nghiên cứu vẫn đang xem xét mối liên hệ chính xác giữa các bài tập này và sức khỏe tổng thể vì dữ liệu họ nhận được là do họ tự báo cáo. Nhưng họ thường nhận thấy rằng các hoạt động mang tính chất xã hội hơn, như quần vợt, cầu lông hoặc bóng đá, có xu hướng kéo dài tuổi thọ hơn. Các nghiên cứu trước đây cũng ủng hộ tuyên bố này rằng bạn càng hòa nhập với xã hội - và chế độ tập luyện của bạn càng xã hội - thì bạn càng sống lâu hơn do tầm quan trọng của việc tương tác với những người khác đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc, Treo chân mày ở đâu đẹp .

Thêm vào đó, thật tuyệt khi thấy rằng một số hoạt động này, như đạp xe và bơi lội, có thể được sửa đổi để giảm tác động và sẽ dễ dàng hơn đối với các khớp của bạn khi bạn già đi, Nâng cung mày có sẹo không .

Nếu bạn muốn thử một số bài tập này, có rất nhiều cách để thực hiện. Ví dụ, bạn có thể sợ hãi khi chạy bộ, nhưng nhảy trên một chiếc máy hình elip có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích tương tự. Hoặc, có thể bạn chỉ thử lội xung quanh hồ bơi trong khu phố của mình trước khi tham gia các vòng bơi. Bất chấp điều đó, việc bắt đầu một sở thích mới và tìm một bài tập thể dục có thể giúp bạn sống lâu hơn sẽ không bao giờ là điều khó chịu!
 
Bên trên