tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn muốn tìm hiểu về món nhậu khô cá lóc vậy bạn có biết cá lóc là loại cá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá lóc kho tộ là món ăn ngon, thịt cá ngọt và chắc, thấm đều gia vị đậm đà vô cùng đưa cơm. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món ăn này theo chuẩn vị miền Nam nhé!


cach-lam-mon-goi-xoai-kho-ca-loc-don-gian-tai-nha.jpg



Nguyên liệu cho 4 người ăn
  • 500g cá lóc ruộng
  • 10g mỡ heo (có thể bỏ qua, tùy sở thích)
  • 3 nhánh hành lá, 2 quả ớt
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm ngon, nước màu, đường, hạt nêm, muối, tiêu
Cách làm cá lóc kho tộ
Chỉ cần 40 phút thì bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy.


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


Hành lá các bạn rửa sạch, đầu hành cắt khúc khoảng 3 - 4cm. Lá hành cắt nhuyễn.


Mỡ heo rửa sạch, thắng lấy nước mỡ.


Cá các bạn làm sạch, nhất là phần máu trong bụng cá để khi chế biến sẽ không bị tanh. Rửa sạch với nước và rượu để khử mùi tanh. Cắt riêng phần đầu cá, phần thân và đuôi thì các bạn cắt khoanh vừa ăn. Chú ý không nên cắt các khoanh mỏng quá, nếu không cá sẽ bị nát khi kho nhé!




Bước 2: Ướp và chiên sơ cá


Sau khi để cá ráo nước, bạn ướp cá với hành tỏi băm. Cho vào 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, nửa thìa muối, 3 thìa nước màu và 2 thìa mỡ heo thắng, trộn đều và ướp cá trong khoảng 15 phút.


Làm nóng chảo với 2 thìa mỡ, cho cá vào chiên cho săn 2 mặt. Như thế cá khi kho sẽ thơm và chắc hơn. Nếu bạn không có nguyên liệu mỡ heo thì có thể thay bằng dầu ăn nhé.




Bước 3: Kho cá


Xếp cá đã chiên vào nồi đất. Cho nước gia vị còn lại lúc ướp cá vào nồi, đậy nắp và nấu đến khi ồi cá sôi lên.


Chuẩn bị sẵn nước sôi, khi nồi cá đã sôi thì bạn thêm nước sôi vào qua mặt cá để tiếp tục kho. Tuyệt đối phải dùng nước sôi bạn nhé, nếu không cá sẽ rất tanh đấy. Thêm đầu hành và ớt nguyên trái vào nồi cá, kho chung. Nhớ đậy nắp và dùng lửa riu riu cho thịt cá thấm đều gia vị.


Sau 20 phút, Nêm nếm lại cá kho cho ngon. Thêm tóp mỡ đã thắng được lên trên mặt cá. Nấu thêm 5 phút.


Rắc hành lá và tiêu lên trên mặt cá, tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc kho tộ tuyệt ngon chuẩn vị miền Nam rồi đấy.


Thành phẩm
Món cá lóc kho tộ đậm đà hương vị, kết hợp với chút béo của mỡ và vị cay cay của tiêu ớt sẽ làm mâm cơm nhà bạn càng thêm ngon miệng.Món này ăn nóng cùng cơm trắng thì vô cùng tuyệt vời luôn đấy.




Chỉ cần bạn theo đúng như hướng dẫn và các lưu ý trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ kho được một nồi cá ngon tuyệt đấy. Chúc bạn thành công.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết tổng hợp những món ăn với khô cá lóc thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân