SanPhamMikiri

Active member
24 Tháng sáu 2020
1,295
0
36
Chao là loại gia vị được lên men từ đậu hũ, có nguồn gốc từ ẩm thực Quảng Đông theo chân người Hoa mà du nhập vào Việt Nam. So với các loại gia vị khác, chao lại đặc biệt hơn cả khi có sự kết hợp đa dạng giữa các loại vị, kích thích vị giác thực khách. Theo dòng thời gian, chao dần có mặt khắp mọi miền đất nước, phổ biến hơn cả ở miền Nam và miền Trung. Tuy có cách làm tương tự như chao của người Hoa nhưng chao của người Việt đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị cũng như tạo nên phong vị riêng cho ẩm thực quê nhà. Bên cạnh đó, cùng với sự sáng tạo không ngừng mà các loại chao như chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,...ra đời, đem đến làn gió mới cho loại gia vị này. Không chỉ vậy, nghề làm chao cũng được xem là một trong số các nghề thủ công truyền thống, thể hiện bản sắc độc đáo của nền gia vị nước nhà. Chao Mikiri được sản xuất bằng phương pháp hiện đại với hai dòng chao môn và chao đậu, mang đến vị chao thơm ngon cho người tiêu dùng.
Chao Mikiri - Nguyên liệu truyền thống, phương pháp hiện đại.
Chao Mikiri được làm từ những hạt đậu nành tươi ngon đã qua sàng lọc. Sau đó, được lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến. Ưu điểm của phương pháp này chính là giúp kiểm soát và theo dõi được quá trình lên men, loại bỏ kịp thời các tác nhân không mong muốn đồng thời cũng đánh giá được thành phẩm có đủ các tiêu chuẩn đầu ra hay không, đảm bảo an toàn hơn so với các thủ pháp truyền thống dân gian. Có thêm các gia vị như muối, ớt, rượu trắng nên chao được lên men có vị mặn mà từ muối, vị cay ngon từ ớt xen lẫn chút vị chua từ quá trình lên men cùng rượu trắng, mang đến vị ngon đậm đà đa tầng cho thực khách. Được đóng dưới dạng hũ theo quy cách 180g và 380g với hai loại chao môn và chao đậu. Chao môn so với chao đậu thì lại có thêm vị bùi thơm, người tiêu dùng có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với sở thích.
chao-mikiri-57fa79e9-7f77-457f-8f8a-92711f645216.jpg
Chao Mikiri - Gia vị cho món ăn hấp dẫn.
Chao có thể xem như là loại gia vị khá kén người ăn trong số các gia vị lên men, nhưng với những ai ăn được chao thì đây lại là một loại gia vị vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Nhờ quá trình lên men mà chao có hàm lượng đạm, vitamin B1-B12 cao hơn nhiều so với nước tương, nước mắm,....Là gia vị thuần chay hiếm hoi nên có thể dùng được cho ẩm thực mặn lẫn ẩm thực chay. Ngày nay, với xu hướng sống thuần chay, bạn có thể dùng chao để chấm các món rau củ luộc hoặc xào với các loại rau, điển hình như rau muống hoặc nấu lẩu cho những ngày tiết trời se lạnh. Còn với ẩm thực mặn thì bạn lại càng thỏa sức trổ tài, chế biến các ngon hấp dẫn. Chẳng hạn như vịt nấu chao, dê nướng chao, thịt kho chao,...hoặc dùng chấm kèm các món thịt nướng cho đậm vị. Với chao ngon nhà Mikiri, bạn có thể làm mới thực đơn hằng ngày một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân