utinuever1

New member
16 Tháng mười một 2021
5
0
1
Lần đầu tiên tôi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần sau khi sinh con gái khi tôi 32 tuổi. Đây là đứa con đầu lòng của tôi, và sau một lần mang thai đơn giản, tôi đã có một ca sinh khá đau thương, điều đó có nghĩa là tôi phải ở lại bệnh viện trong ba đêm. Khi tôi về nhà, tôi thấy mình không thể ngủ được. Hành vi của tôi trở nên ám ảnh - ví dụ như viết ghi chú về thời gian cho con gái tôi ăn, và tôi đã gọi mọi người trò chuyện mọi lúc mà thực sự không bình thường. Tôi cảm thấy như thể tôi đã đi vào thế giới của riêng tôi.

Do thiếu ngủ, hành vi của tôi trở nên bắt buộc hơn - ví dụ, một đêm nọ, tôi bắt chồng tôi rút hết bộ tản nhiệt trong nhà. Anh ấy ngày càng lo lắng về hành vi của tôi và điều này đã lên đến đỉnh điểm khi anh ấy thấy tôi ăn sô cô la trong nhà để xe vào giữa đêm. Lúc này con gái chúng tôi mới 8 ngày tuổi. Anh ấy đưa tôi đến bác sĩ gia đình của chúng tôi, nhưng tôi từ chối đi vào và ở lại trong xe. Bác sĩ gia đình đã đến gặp tôi và giới thiệu tôi đến một phòng khám sức khỏe tâm thần cộng đồng để được đánh giá. Họ chia cắt tôi - nhưng do thiếu giường, tôi đã được gửi đến một phòng tâm thần hỗn hợp. Điều này nằm trong một khoảng cách ngắn từ nhà tôi và sau vài ngày, tôi được phép về nhà một giờ mỗi ngày để về nhà và thăm con.
Xem thêm: giathuocsi

Tôi đã ở trong khu này được ba tuần. Sau đó, cuối cùng chúng tôi đã nhận được cuộc gọi để nói rằng có sẵn giường MBU - điều đó có nghĩa là cuối cùng có một nơi nào đó tôi có thể ở cùng với con gái tôi chỉ mới một tháng tuổi vào thời điểm này. Sau khi chuyển đến Barberry MBU, mọi thứ dần trở nên tốt hơn. Chúng tôi đã có cơ hội để gắn kết, và có cô ấy với tôi đã cho tôi một sự tập trung. Cuối cùng, bảy tuần sau khi sinh, tôi cảm thấy tốt hơn và đủ khỏe để về nhà trong hai tuần vào Giáng sinh.

Thật không may vào đầu tháng 1, trước khi họ có thể giải ngũ cho tôi, tôi đã có một giai đoạn trầm cảm khủng khiếp và được chuyển đến Barberry. Họ điều trị cho tôi bằng thuốc chống trầm cảm và ngay sau đó tôi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực đi xe đạp nhanh chóng. Điều này có nghĩa là chu kỳ hai tuần của mức cao và thấp - nghiêm trọng đến mức tôi cần phải ở lại thêm năm tháng tại Barberry, nơi họ theo dõi chặt chẽ tình trạng của tôi cho đến khi tôi đủ khỏe để về nhà vào cuối tháng Năm.
Xem thêm: nha thuoc long châu
Barberry MBU cung cấp một môi trường học tập và an toàn. Họ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ bạn cần cho bạn và em bé mới của bạn. Ngoài việc chăm sóc tâm thần chuyên khoa, họ cung cấp hỗ trợ rất chuyên môn cho bạn như một bà mẹ mới - với các y tá nhà trẻ và bác sĩ nhi khoa có mặt để hướng dẫn bạn. Ngoài ra cơ hội để tham gia các lớp học và học các kỹ năng, để cho bạn nghỉ ngơi từ một người mẹ mà tất cả chúng ta cần theo thời gian. Trong thời gian này, tôi cũng gắn bó với các bà mẹ khác trong MBU. Điều này thực sự quan trọng, cho chúng tôi cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau.

Khi tôi rời khỏi đơn vị, con gái tôi được bảy tháng tuổi. Tôi cần sự giúp đỡ để thu hẹp khoảng cách giữa việc ở trong bệnh viện và cuối cùng là một bà mẹ mới trong nhà riêng của tôi và tôi đã rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ nhóm can thiệp sớm chuyên hỗ trợ rối loạn tâm thần, để làm điều này. Mỗi phụ nữ nên có quyền truy cập vào một đơn vị mẹ và em bé và chăm sóc chuyên gia khi họ cần. Chúng là một phao cứu sinh cho những bà mẹ trải qua những trải nghiệm như tôi.
Xem thêm: giá thuốc hapu
Kể từ khi xuất viện, mọi thứ đã tiếp tục được cải thiện. Tôi cảm thấy rất may mắn và tôi quyết tâm trả lại một cái gì đó. Bây giờ tôi làm việc tự nguyện tại MBU, nơi tôi cung cấp cho các bà mẹ móng tay và móng chân và có thể cung cấp hỗ trợ ngang hàng, điều này mang lại cho họ hy vọng. Tôi cũng nói chuyện với khán giả về câu chuyện của tôi. Theo một cách nào đó, có cảm giác như trở về nhà. Họ cung cấp một môi trường an toàn, chăm sóc và học tập cho tôi và con gái tôi trong những tháng đầu tiên của cuộc đời - và chúng tôi sẽ luôn biết ơn vì điều này.
Xem thêm: chợ thuốc hapu
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân